Đồng nghiệp lặng lẽ đưa tiễn 'đại ác nhân' màn ảnh Hồng Kông về nơi an nghỉ

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Sina, lễ tang của nam diễn viên kỳ cựu Lý Triệu Cơ vừa được diễn ra riêng tư tại Hồng Kông. Nhiều bạn bè thân thiết như: La Gia Anh, Từ Cẩm Giang, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong… đều có mặt để đưa tiễn ông.
Tang lễ muộn của Lý Triệu Cơ thu hút sự quan tâm của truyền thông xứ Cảng thơm /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON.CC Tang lễ muộn của Lý Triệu Cơ thu hút sự quan tâm của truyền thông xứ Cảng thơm - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON.CC
Tang lễ muộn của Lý Triệu Cơ thu hút sự quan tâm của truyền thông xứ Cảng thơm
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON.CC

Lý Triệu Cơ đã qua đời từ hôm 2.6 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan song phải đến sáng 9.7 vừa qua, tang lễ của nam diễn viên mới được tổ chức tại Hồng Kông. Vợ của nghệ sĩ quá cố cầm di ảnh chồng, bà lặng lẽ, bơ phờ trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Nhiều nghệ sĩ kỳ cựu của làng giải trí như La Gia Anh, Từ Cẩm Giang… đều có mặt để tiễn đưa một trong “tứ đại ác nhân” của màn ảnh Hồng Kông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đồng nghiệp lặng lẽ đưa tiễn 'đại ác nhân' màn ảnh Hồng Kông về nơi an nghỉ - ảnh 1

La Gia Anh (trái) và Từ Cẩm Giang (phải) trong tang lễ của nam diễn viên họ Lý

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Đặc biệt, người em thân thiết của diễn viên họ Lý là đạo diễn Đỗ Kỳ Phong đã không khỏi xót xa khi nhắc đến người đã khuất: “Anh Lý từng có thời gian làm quản lý của tôi, anh rất tốt bụng, hào sảng”. Ngoài sự có mặt của các nghệ sĩ nói trên, những đồng nghiệp khác của Lý Triệu Cơ như: Vương Tinh, Lưu Vĩ Cường, Diệp Niệm Sâm, Nhạc Dịch Linh, Lưu Thanh Vân, Quách Ái Minh… cũng gửi vòng hoa đến viếng nam diễn viên.

Thay mặt gia đình, vợ của nghệ sĩ quá cố đã gửi lời cảm ơn bạn bè thân hữu đã đến dự tang lễ của sao phim Vua hài kịch cũng như tận tình giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn nhất. Sau khi làm xong lễ, thi thể của Lý Triệu Cơ được đem đi hỏa táng.

Đồng nghiệp lặng lẽ đưa tiễn 'đại ác nhân' màn ảnh Hồng Kông về nơi an nghỉ - ảnh 2

Lý Triệu Cơ từng có thời gian dài chống chọi với bệnh tật trước khi qua đời

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Trước đó, truyền thông xứ Cảng thơm đưa tin nghệ sĩ gạo cội trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Queen Elizabeth (Hồng Kông) hôm 2.6 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư gan đã di căn lên đến phổi. Trong thời gian nằm viện, vợ cùng các anh em ruột của nghệ sĩ sinh năm 1949 đã luôn túc trực bên cạnh cho đến lúc ông qua đời. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nay lại thêm khánh kiệt vì bệnh tật của nam diễn viên, Cổ Thiên Lạc cùng nhiều đồng nghiệp khác từng tuyên bố sẽ giúp đỡ người nhà của nghệ sĩ quá cố trong việc lo liệu tang lễ.

Lý Triệu Cơ sinh năm 1949 tại Hồng Kông. Ông từng là thành viên trong hội Tam Hoàng khét tiếng và có mối quan hệ thân thiết với giới xã hội đen. Nam diễn viên bén duyên với phim ảnh và nhanh chóng thành công nhờ lối diễn xuất đa dạng trong các tác phẩm như: Tung hoành tứ hải, Mỹ lệ truyền thuyết, Thực thần, Vua hài kịch, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương… Ở thời đình cao, Lý Triệu Cơ được xem là một trong “Tứ đại ác nhân Hồng Kông” cùng với Hoàng Quang Lượng, Thành Khuê An và Hà Gia Câu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU