Đọc trong tuần

0 Thanh Niên Tuần San
Trò chơi vương quyền là cuốn sách tô màu dành cho người lớn, một cuốn coloring book đặc biệt đưa bạn trải nghiệm theo series tiểu thuyết Trò chơi vương quyền đậm chất sử thi bi tráng của tác giả George R.R.Martin với 45 bức tranh minh họa hấp dẫn.
Bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới huyền ảo của những lâu đài cổ kính, những thanh kiếm, những tấm gia huy kỳ lạ... hay bị cuốn theo những tình tiết dẫn dắt trong truyện về các cuộc đụng độ, đấu tranh và hình tượng anh hùng, vai trò của phụ nữ và tôn giáo... qua hàng chục tác phẩm đen trắng của những họa sĩ minh họa nổi tiếng thế giới: Yvonne Gilbert, John Howe, Tamislav Tomic, Adam Stower và Levi Pìnold.
Người dịch: Nguyễn Hương Lan; NXB Lao động và Thái Hà phát hành; giá bìa: 78.000 đồng.
Thất lạc cõi người
Thất lạc cõi người
Cuốn tiểu thuyết cuối cùng của tác giả Dazai Osamu, nhà văn đương đại nổi tiếng Nhật Bản, mang nhiều nét tự thuật về cuộc đời bi thương của chính ông. Trong tiểu thuyết có nhiều chi tiết gắn liền với hình ảnh về cuộc đời Dazai Osamu, như chuyện ông từng nghiện rượu, nghiện thuốc giảm đau, từng vào bệnh viện tâm thần, ly dị vợ, tái hôn, có con trai tật nguyền, đường văn chương lận đận và nhiều lần tìm cách tự sát...
Có lẽ những điều ấy đã làm nên nét độc đáo trong trang viết của Dazai Osamu. Sau khi hoàn thành tác phẩm này, Dazai cùng với người tình là Tomie trầm mình tự sát ở hồ nước ngọt Tamagawa, chấm dứt cuộc đời 39 năm ngắn ngủi.
Người dịch: Hoàng Long; NXB Hội nhà văn và Phương Nam phát hành; giá bìa: 77.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU