Đoàn xiếc TP.HCM mang ‘Đất phương Nam’ ra Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trà Giang

Trà Giang

Ảnh: BTC

Đoàn xiếc TP.HCM trực thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ biểu diễn phục vụ khán giả thủ đô từ ngày 10-13.8 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội với 7 suất diễn.
Sau 15 năm, đoàn xiếc TP.HCM mới biểu diễn trở lại tại Rạp xiếc Trung ương Sau 15 năm, đoàn xiếc TP.HCM mới biểu diễn trở lại tại Rạp xiếc Trung ương
Sau 15 năm, đoàn xiếc TP.HCM mới biểu diễn trở lại tại Rạp xiếc Trung ương
Đoàn xiếc TP.HCM xây dựng thành công nhiều chương trình khai thác chất liệu dân gian như Đất phương Nam, Sắc màu, chương trình lấy cảm hứng từ những câu chuyện dành cho các cháu thiếu nhi như Nàng Bạch Tuyết và các chú hề, Tarzan hay chương trình mang tính hiện đại, quốc tế như Xiếc năm châu... Trong đó, chương xiếc Đất phương Nam đã lưu diễn 12 đợt tại Pháp, Bỉ và Hà Lan.
Dự kiến đợt lưu diễn này, đoàn sẽ biểu diễn trích đoạn chương trình Đất phương Nam tái tạo cuộc sống lao động, tình yêu đôi lứa của những con người đầu tiên khai phá vùng đất U Minh hoang sơ thành vùng đất Nam bộ trù phú như ngày nay.
"Các anh em đang chuẩn bị tốt nhất cho chuyến biểu diễn quan trọng tại Hà Nội vì đây là chuyến đi có ý nghĩa lớn về mặt nghệ thuật và tình cảm. Đây là dịp để Đoàn xiếc TP.HCM học hỏi, giao lưu với anh em nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và là cơ hội cho các nghệ sĩ trong đoàn trở lại nơi đã từng học tập", NSƯT Nguyễn Đức Thế, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP.HCM hào hứng.
Đoàn xiếc TP.HCM mang ‘Đất phương Nam’ ra Hà Nội - ảnh 1
Một tiết mục của Đoàn Xiếc TP.HCM
Đánh giá về các tiết mục của Đoàn xiếc TP.HCM, ông Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết: “Tôi tin rằng yếu tố vùng miền mới mẻ, khác biệt sẽ đem lại sự hấp dẫn cho người xem. Bên cạnh các tiết mục của Đoàn Xiếc TP.HCM chiếm 2/3 thời lượng chương trình, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng cống hiến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc: tiết mục Thạch Sanh đấu chằn tinh của NSƯT Tống Toàn Thắng, phần trình diễn cặp hề của NSƯT Mạnh Cường - NSƯT Tiến Hưng, tiết mục xiếc thú tổng hợp mới dàn dựng rất vui vẻ sôi động... Tôi tin sự phối hợp này sẽ tạo ra ấn tượng đặc biệt cho khán giả".
Sau khi biểu diễn tại rạp Xiếc Trung ương, Đoàn xiếc TP.HCM còn hy vọng sẽ được biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm. Trước đó, tiết mục Đất phương Nam đã được biểu diễn phục vụ du khách tại phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU