Doãn Quốc Đam: 'Tôi sợ đóng vai chính mà hỏng, bị cạch mặt thì chết dở'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ nổi tiếng với loạt vai diễn ấn tượng ở mảng phim truyền hình, mới đây, nam diễn viên Doãn Quốc Đam còn góp mặt trong bộ phim Cuốc xe nửa đêm, đánh dấu những bước chân đầu tiên trong mảng phim điện ảnh.
Cảnh của 'Quỳnh búp bê' có vai diễn mới trong 'Cuốc xe nửa đêm' /// Ảnh: ĐPCC Cảnh của 'Quỳnh búp bê' có vai diễn mới trong 'Cuốc xe nửa đêm' - Ảnh: ĐPCC
Cảnh của 'Quỳnh búp bê' có vai diễn mới trong 'Cuốc xe nửa đêm'
Ảnh: ĐPCC
Nhắc đến cái tên Doãn Quốc Đam, chắc hẳn khán giả sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn của anh trong các bộ phim đình đám năm 2019 như: Cảnh trong phim Quỳnh búp bê, vai Tú trong Người phán xử hay tên tội phạm Fedora biến thái trong Mê cung. Không ngoa khi nói rằng năm 2019 là một năm thành công rực rỡ của nam diễn viên họ Doãn. Qua những vai diễn trên màn ảnh nhỏ, chàng diễn viên 9X đã khẳng định được tài năng hiếm có của mình trong làng phim ảnh.
Là một diễn viên trẻ có thực lực, mở đầu năm 2020, Doãn Quốc Đam đã có một bước chuyển mình qua lĩnh vực phim điện ảnh, chiếu rạp với vai Lực trong bộ phim Cuốc xe nửa đêm của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng. Nm diễn viên bật mí Lực trong phim Cuốc xe nửa đêm không lạnh lùng, sống nội tâm như Cảnh trong Quỳnh búp bê, cũng không đa nhân cách như tên biến thái Fedora trong Mê cung. Đây là nhân vật có tính cách nhẹ nhàng, ga-lăng, vui tính, chuẩn “soái ca” nhưng đầy bí ẩn và chính Lực là người đã se duyên cho cặp đôi chính Sỹ (Quách Ngọc Tuyên) - Thư (Hoàng Yến Chibi) của Cuốc xe nửa đêm.
Doãn Quốc Đam: 'Tôi sợ đóng vai chính mà hỏng, bị cạch mặt thì chết dở'1

“Diễn xuất nam tính, có chiều sâu”, “diễn mắt xuất thần”, “diễn thoại có phong cách riêng”… là những lời khen ngợi không chỉ của cư dân mạng mà còn từ những nhà phê bình phim dành cho Doãn Quốc Đam

Ảnh: NVCC

Mặc dù đây là lần đầu tiên hợp tác với đoàn làm phim phía Nam, nhưng Doãn Quốc Đam đã để lại ấn tượng không nhỏ cho toàn bộ ê-kíp. Doãn Quốc Đam cho biết lúc đầu anh có hơi ngại vì không biết liệu phong cách diễn của mình có đáp ứng và bắt kịp với các anh, chị và bạn diễn phía Nam hay không. Nhưng sau chỉ một tiếng đồng hồ, nam diễn viên cảm thấy thoải mái và thỏa sức “bung” cùng các bạn diễn.
Đảm nhận nhân vật thuộc tuyến vai phụ, có ít đất diễn, nhưng Cảnh Quỳnh búp bê đã có nhiều sáng tạo, biến hóa đa dạng làm cho nhân vật Lực không bị rập khuôn theo một hình mẫu nào. Nói về vai diễn điện ảnh đầu tay này, nam diễn viên gốc Thái Nguyên chia sẻ: “Thật ra nhân vật Lực cũng chỉ là một nhân vật nhỏ tuy không có nhiều đất diễn nhưng tôi nghĩ với tôi thế là tốt rồi. Có khi ê-kíp phía Nam cho tôi nhận vai lớn tôi cũng sẽ lo lắng nên thôi tôi thử sức với vai nhỏ nếu ổn sau người ta lại mời, không bằng làm vai lớn mà hỏng người ta cạch mặt mình thì chết dở”.
Nam diễn viên còn cho biết thêm trong năm 2020 anh sẽ tiếp tục phấn đấu để có nhiều vai diễn “để đời” trong mảng phim truyền hình nói riêng và anh hi vọng sẽ được các đơn vị trong phía Nam chú ý và cho cơ hội để có thể sớm Nam tiến trong thời gian sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU