Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trương Quang Nam

Trương Quang Nam

Bản quyền ảnh thuộc về Oxalis Adventures

Chiều tối 16.5, đoàn Đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đã kết thúc hành trình, trở về an toàn.
Đoàn đại sứ giơ cao cờ các nước tại động Sơn Đoòng Đoàn đại sứ giơ cao cờ các nước tại động Sơn Đoòng
Đoàn đại sứ giơ cao cờ các nước tại động Sơn Đoòng
Đoàn do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức. Các thành viên tham gia đoàn gồm đại sứ các nước: Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, đại diện UNESCO tại Việt Nam và trợ lý Ngoại trưởng Mỹ. Đoàn do ông Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO - Bộ ngoại giao dẫn đầu; tham gia cùng đoàn còn có á hậu Dương Trương Thiên Lý.
Chuyến đi vừa là trải nghiệm thú vị cho chính các thành viên đoàn vừa giúp quảng bá cho du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Bình; là cầu nối giúp Việt Nam và các nước hợp tác phát triển, bảo tồn các giá trị tài nguyên thiên nhiên.
Đoàn trước khi đi bộ từ đường Hồ Chí Minh nhánh tây xuyên rừng chinh phục Sơn ĐoòngĐoàn trước khi đi bộ từ đường Hồ Chí Minh nhánh tây xuyên rừng chinh phục Sơn Đoòng
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 2
Á hậu Dương Trương Thiên Lý trên hành trình
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 3
Ông Phạm Sanh Châu tại lớp học ở bản Đoòng nằm gần hang Én
Bà Camilla Mellandr - Đại sứ Thụy Điển chia sẻ: “Lúc đầu có vẻ như phải tụt xuống dốc nhưng thực sự không khó như tôi tưởng tượng. Sau đó cảnh quan rất đẹp, chúng tôi phải vượt qua suối khoảng 20 lần, rồi chúng tôi gặp một đàn bướm, cảnh tượng lúc đó như một thiên đường”.
Các đại sứ chia sẻ, hang Én đẹp tuyệt vời, là nơi cắm trại hoàn hảo bên cạnh một dòng sông, là nơi có bãi cát mịn và dòng nước tuyệt vời để bơi, có ánh sáng lọt qua cửa hang. Ngày thứ hai của chuyến đi trở nên phức tạp hơn nhiều. "Chúng tôi đi vào Sơn Đoòng, mục đích chính của chuyến đi lần này. Từ khi sang đây, chúng tôi đã xem nhiều phim về Sơn Đoòng và thấy rất đẹp nhưng trên thực tế còn đẹp hơn rất nhiều mà không một phim ảnh nào có thể tả được. Các bạn phải đến đây mới cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của nơi tuyệt vời này", một đại sứ nói.
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 4
Đoàn lội qua nhiều con suối
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 5
đi dọc các con đường cỏ mọc cao ngang người
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 6
nghỉ ngơi dọc đường
Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” của thế giới với hơn 300 hang động lớn nhỏ, mang nhiều giá trị độc đáo được khám phá, công bố; tỉnh đang tập trung phát triển để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trở thành trung tâm du lịch của khu vực vào năm 2020.
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 7Cảnh đẹp trong lòng động Sơn Đoòng, nơi đoàn các Đại sứ vừa chinh phục
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 8 Đại sứ Thụy Điển ví nơi đây như thiên đường
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 9Sơn Đoòng trên thực tế đẹp hơn trong phim rất nhiều
Đoàn đại sứ chinh phục động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng - ảnh 10
Các đại sứ chụp hình lưu niệm ở động Sơn Đoòng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU