Diệu Nhi thể hiện tình mẫu tử trong 'Sứ giả thiên đường'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoàng Kim

Hoàng Kim

Ảnh: Hoàng Kim

Tình mẫu tử là chủ đề quen thuộc trong nghệ thuật, nhưng câu chuyện về tình mẫu tử trong vở kịch Sứ giả thiên đường (tác giả - đạo diễn Bùi Quốc Bảo) lại mang đến sắc thái mới mẻ cho mùa kịch Tết 2018.
Diệu Nhi, Khương Ngọc trong 'Sứ giả thiên đường' Diệu Nhi, Khương Ngọc trong 'Sứ giả thiên đường'
Diệu Nhi, Khương Ngọc trong 'Sứ giả thiên đường'
Vở diễn khởi đầu đậm chất tâm linh với những linh hồn lẩn khuất cùng khả năng tiếp xúc thế giới bên kia của “cô hai gọi hồn” Như (Diệu Nhi). Không khí rờn rợn bất ngờ chuyển sang vui nhộn bởi mối tình sóng gió của Như và anh chủ quán si tình tên Quang (Khuơng Ngọc).
Anh chàng luôn mơ mộng có mối tình đẹp, lãng mạn và “chưa đập thùng”. Còn nàng thì đã từng một đời chồng, lại thêm đứa con gái ''tặng kèm''. Từ đó mà tình yêu trở thành trò cút bắt với hàng loạt tình huống dở khóc dở cười, đặc biệt bên cạnh hai người còn có sự hiện diện của con ma giới tính thứ ba Nana (Gia Bảo) và bà Thu (Thu Trang).
Biến cố xảy ra khi con gái của Như là bé Thư (Kim Thư) bất ngờ chết đuối. Quá đau đớn, Như van xin Phong (Tiến Luật), thiên thần dẫn lối linh hồn, cho phép con gái ở lại với mình. Đứng trước nỗi đau của người mẹ, Phong đành phải cho Như một cơ hội bằng thử thách buộc cô chọn giữa con gái và hạnh phúc mỹ mãn trong tương lai là đám cưới hạnh phúc, trọn vẹn bên Quang.
Chứng kiến chọn lựa của Như, Phong tò mò về thứ tình cảm được loài người tôn vinh này và làm phép khiến linh hồn mình đổi chỗ với Như. Hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, cả hai người đều vướng vào những rắc rối với cơ thể mới. Và từ một thiên thần lãnh cảm, Phong dần dần cảm nhận được sự thiêng liêng của tình mẫu tử. Anh biết hạnh phúc khi nghe con kêu tiếng “mẹ”, khi ru con ngủ trong vòng tay mình, và cả biết đau khi mất con. Cuối cùng, Phong quyết định giúp Như hoàn thành tâm nguyện, dù phải đánh đổi bằng sự hi sinh của một bà mẹ khác.
Kịch sứ giả thiên đường, khi thiên thần làm mẹ 1
Diệu Nhi, Tiến Luật, bé Kim Thư
Kịch sứ giả thiên đường, khi thiên thần làm mẹ 2
Thu Trang, Gia Bảo, BB Trần
Vở diễn tràn ngập sắc thái vui nhộn, hài hước đan xen với nhiều khoảng lặng được đặt để hợp lý. Tình mẫu tử được thể hiện không bi lụy mà nhẹ nhàng, vừa đủ tạo nên cảm xúc trong lòng khán giả.
Câu chuyện mới lạ được kể bằng sự tung hứng duyên dáng của dàn diễn viên chắc tay, đồng đều từ các nhân vật chính do Thu Trang, Tiến Luật, Diệu Nhi, Khương Ngọc đảm nhiệm cho đến các nhân vật phụ của Gia Bảo, BB Trần, Phương Lan, Hồng Trang. Sứ giả thiên đường sẽ là một cái tên thú vị để thưởng thức và nhớ về mẹ trong những ngày bước sang năm mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU