Diễn viên Thúy Hằng trong Lửa ấm: ‘Tôi chưa bao giờ quan tâm khán giả nghĩ gì’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Bạn đã làm hết sức của mình rồi thì đừng quan tâm người khác phán xét thế nào. Bởi bạn đã đặt vào bộ phim cả trái tim và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc đối với mình”, diễn viên Thúy Hằng chia sẻ.

Thúy Hằng vào vai bác sĩ Thủy, vợ Đội trưởng Minh trong phim Lửa ấm /// Ảnh VFC Thúy Hằng vào vai bác sĩ Thủy, vợ Đội trưởng Minh trong phim Lửa ấm - Ảnh VFC
Thúy Hằng vào vai bác sĩ Thủy, vợ Đội trưởng Minh trong phim Lửa ấm
Ảnh VFC

“Nhiều người cố tình tạo cho mình phông bạt thật sang chảnh"

Từng là một người mẫu, Thúy Hằng “lấn sân” sang màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng. “Tôi không có nhu cầu nổi tiếng, đóng phim chỉ là để giải tỏa cảm xúc, sống với đam mê”, Thúy Hằng nói. Hiện, chị là CEO của một công ty. Vừa trò chuyện, nhưng Thúy Hằng vẫn rất bận rộn để giải quyết công việc của mình.

Sau 5 năm, Thúy Hằng mới trở lại với khán giả truyền hình với bộ phim Lửa ấm. “Thực sự tôi không có nhiều thời gian. Thêm nữa, để hoạt động nghệ thuật mà có tiền để nuôi cả gia đình là việc khó khăn”, Thúy Hằng lý giải về việc chị đã từ chối nhiều kịch bản phim trong suốt thời gian qua.

Chị nói, dừng thời gian lâu có thể khiến khán giả không còn nhớ đến chị, hoặc chị là diễn viên không có độ “hot”. “Nhưng tôi chưa bao giờ quan tâm khán giả nghĩ gì. Bởi việc đầu tiên mình phải yêu bản thân mình trước, mới yêu quý được người khác, mình không được phép bán rẻ cảm xúc của mình vì bất cứ lý do gì. Mình làm phim vì mình thích”, chị bày tỏ.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Bạn đã làm hết sức của mình rồi thì đừng quan tâm người khác phán xét thế nào. Bởi bạn đã đặt vào bộ phim cả trái tim và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc đối với mình”.

Thuy-Hang

Diễn viên Thúy Hằng từng là người mẫu, hiện chị là CEO của một công ty

Ảnh VFC

Chị cũng từng từ chối vai diễn vì cho rằng vai diễn đó không hợp với công việc kinh doanh mà chị đang làm. “Tôi nghĩ không đáng. Tuổi mình không còn quá trẻ để tạo scandal", Thúy Hằng bày tỏ, và chia sẻ thêm: “Giới showbiz này rất phức tạp. Nhiều người cố tình tạo cho mình phông bạt thật sang chảnh, nhưng thật ra không có gì. Chính vì thế, hỏi Thúy Hằng chơi thân với ai không, tôi chả thân với ai cả”.

Thúy Hằng cho hay, hình ảnh từ việc đóng phim cũng không giúp gì cho công việc kinh doanh của chị. “Đôi khi cái tưởng là lợi thế lại thành bất lợi. Nhiều người nghĩ là diễn viên đầu óc rỗng tếch, chỉ là phông bạt thôi. Tôi quen đầy những người nói như vậy. Những lần nghe thấy như vậy, tôi chỉ cười”, nữ diễn viên nói.

Không muốn khán giả nhận ra

Vợ của Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy Minh trong Lửa ấm cho biết, showbiz với chị chỉ là dạo chơi, và theo chị: “Ra đường tôi không muốn khán giả nhận ra mình là ai. Việc đó khiến tôi không thoải mái. Trong khi, tôi là người thích đi ăn uống lê la, cười hô hố cũng chả sao. Phải đeo một lớp mặt nạ sẽ rất mệt mỏi. Tôi chỉ muốn được khán giả nhìn trên phim với những nỗ lực của mình”.

Khi tham gia Lửa ấm, Thúy Hằng có thời gian dài đến bệnh viện để tiếp xúc thực tế. Chị được hướng dẫn để trực tiếp thử làm một số thao tác khám chữa bệnh ngay tại bệnh viên. Ngày đầu tiên đến bệnh viện, khi trở về nhà, Thúy Hằng nói, chị ăn không nổi cơm vì ám ảnh. Đến khi vào phim, chị liên tục dùng thuốc giảm đau, bởi có ngày có quá nhiều cảnh nặng, nhân vật khóc liên tục, Thủy có quá nhiều áp lực từ công việc cho đến cuộc sống.

“Ở ngoài đời tôi cũng có lúc trải qua những cảm xúc của nhân vật trong phim nhưng là ở khía cạnh khác. Nhưng nếu là tôi ngoài đời, tôi sẽ không có những ứng xử như Thủy”, chị nói.

Thúy Hằng nói, nhiều những trải nghiệm từ cuộc sống đã giúp chị đưa vào trong phim, trong đó, có những trải nghiệm mà nhiều người trẻ có thể chưa từng trải qua. Thúy Hằng sinh ra ở vùng quê nghèo ở Ninh Bình. Thời đi học, có lúc trong cặp chị chỉ có một cuốn vở duy nhất, không có những bữa ăn no.

“Tôi trân quý những khó khăn đó, bởi lúc thành công, mình sẽ thấy hạnh phúc, may mắn. Đôi khi, sống trong nhung lụa rồi, khi thành công sẽ không cảm nhận được”, chị bộc bạch.

Theo Thúy Hằng, chị không muốn người khác biết về cuộc sống riêng của mình, còn 2 con của chị không thích mẹ đóng phim, cũng chả bao giờ xem phim mẹ đóng.

“Các con luôn chỉ hỏi tôi bao giờ đóng xong phim để dành thời gian cho chúng”, Thúy Hằng cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU