Diễn viên Ngọc Trai: 'Tôi quá tự cao sau vai diễn Quý Ròm'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngọc Trai trải lòng về áp lực và khoảng thời gian mất phương hướng sau thành công của vai diễn Quý Ròm trong bộ phim nổi tiếng Kính vạn hoa.
 
Ngọc Trai cho biết thành công của vai diễn Quý Ròm vừa là áp lực vừa là động lực cho anh trên con đường nghệ thuật /// Ảnh: BTC Ngọc Trai cho biết thành công của vai diễn Quý Ròm vừa là áp lực vừa là động lực cho anh trên con đường nghệ thuật - Ảnh: BTC
Ngọc Trai cho biết thành công của vai diễn Quý Ròm vừa là áp lực vừa là động lực cho anh trên con đường nghệ thuật
Ảnh: BTC
Tập 2 Vang bóng một thời lên sóng với sự xuất hiện của diễn viên Ngọc Trai. Trong chương trình, nam diễn viên đã có những chia sẻ về áp lực của sự nổi tiếng khiến anh có thời gian mất phương hướng trong sự nghiệp. Ngọc Trai không giấu được cảm xúc khi nói về sự ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực của vai diễn này đối với sự nghiệp và cuộc sống của anh. “Vai diễn Quý Ròm vừa là áp lực, vừa là động lực cho tôi. Áp lực chính là sự kỳ vọng của mọi người về vai diễn đó lớn đến mức ảnh hưởng đến cả cuộc sống của mình”, anh trải lòng.
Ngọc Trai cho biết một thời gian dài sau thành công của vai diễn kinh điển này, anh không biết làm gì tiếp theo và đã thử sức ở một loạt lĩnh vực khác như lồng tiếng, dancer, VJ và sau đó là làm MC trong những gameshow. Ở mỗi lĩnh vực, Ngọc Trai cũng đều ghi được dấu ấn ít nhiều với công chúng nhưng khán giả khi nhắc đến Ngọc Trai đều gắn liền với hình ảnh cậu bé Quý Ròm 15 tuổi trong những thước phim của Kính vạn hoa.
Diễn viên Ngọc Trai: 'Tôi quá tự cao sau vai diễn Quý Ròm' - ảnh 1

Ngọc Trai và Hùng Thuận xuất hiện trong chương trình Vang bóng một thời

Ảnh: BTC

“Sau một thời gian dài, mình dần lớn lên, mình đối diện với nhiều thứ hơn, mình mới ngồi lại suy nghĩ vì sao vai diễn Quý Ròm đó lại là của mình, sao mình lại may mắn được thể hiện vai diễn đó. Không có Quý Ròm thì không có Ngọc Trai của hiện tại”, nam diễn viên nhấn mạnh. Đồng thời, anh cũng kể thêm thời gian đầu, khi ra đường ai cũng gọi anh là Quý Ròm thay vì Ngọc Trai khiến anh khó chịu vì điều đó. Dần dần, anh cảm thấy may mắn khi luôn được khán giả yêu quý và nhớ mình với diễn đó và điều đó là hạnh phúc của một người nghệ sĩ.
Nói thêm về lý do vì sao mất phương hướng và không có thêm những vai diễn nổi bật sau thành công của Quý Ròm, Ngọc Trai cho biết, anh tự cao và tự cho mình làm gì cũng đúng khi đang nổi tiếng. Phải đến khi có vợ, có một cậu con trai kháu khỉnh, Ngọc Trai mới điều chỉnh bản thân để đi đúng hướng. Anh khẳng định từ khi có gia đình, anh mới thực sự sống cuộc sống đúng nghĩa. “Khi mình có gia đình, cuộc sống của mình mới bắt đầu. Khi mình có vợ có con, mình được ép vào khuôn khổ phải như thế này mới đúng nên mình bắt đầu sống tốt hơn, không còn mông lung nữa”, anh kể.
Ngọc Trai tiết lộ anh không nhận được nhiều lời mời sau thành công của Quý Ròm. Đó cũng là lý do vì sao anh không thể tỏa sáng trong sự nghiệp diễn viên. Theo Ngọc Trai, đó là "duyên nghề" và mỗi người đều có một thời điểm tỏa sáng nhất định. Khi nhớ về hào quang của quá khứ với vai diễn Quý Ròm, anh thầm cảm ơn vì vai diễn này giúp anh có được những trải nghiệm tuyệt vời với nghệ thuật và nhận được những tình yêu thương của khán giả cho tới tận bây giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Diệp

Nguyễn Thanh Diệp

Tôi thấy vai diễn cũng thường thôi mà, đâu có ấn tượng gì đâu mà tự cho là nổi tiếng sau vai diễn đó vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU