Diễn viên Mai Trần vừa qua tai biến đã trở lại trường quay

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị vỡ mạch máu bán cầu não trái vào mùng 3 Tết Kỷ Hợi (7.2), thế nhưng diễn viên kiêm đạo diễn Mai Trần vẫn chạy theo lịch quay phim ở tận Long Hải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi vừa xuất viện được ít ngày.
Sống cuộc đời nghệ sĩ, phóng khoáng và ở tuổi 65, Mai Trần gần như chẳng có gì ngoài những bộ phim /// Ảnh: FBNV Sống cuộc đời nghệ sĩ, phóng khoáng và ở tuổi 65, Mai Trần gần như chẳng có gì ngoài những bộ phim - Ảnh: FBNV
Sống cuộc đời nghệ sĩ, phóng khoáng và ở tuổi 65, Mai Trần gần như chẳng có gì ngoài những bộ phim
Ảnh: FBNV
Người thầy có công phát hiện và đưa diễn viên Lê Công Tuấn Anh đến với nghệ thuật hiện đã 65 tuổi và có đời sống khá chật vật trong một căn nhà thuê ở quận Thủ Đức, TP.HCM. Nhà ở xa nhưng khi có công việc, ông vẫn cần mẫn tự chạy xe máy đi làm.
Ông cho biết: “Từ nhỏ đến lớn tôi chẳng mấy khi ốm đau hay đi bệnh viện. Cho đến ngày mùng 3 Tết vừa qua tôi thấy trong người khó chịu, chạy vô bệnh viện khám thì mới được biết là bị vỡ mạch máu bán cầu não trái. Từ đó tôi nói chuyện bị ngọng đi, có lúc nói năng không được mạch lạc nữa. Sức khỏe tôi cũng giảm sút nhiều. Nói chung là tôi đã xuất viện nhưng cũng đang phải theo dõi sức khỏe”.
Nghệ sĩ một thời của đoàn Kim Cương cho hay vừa trở lại với công việc vào ngày 17.2. Ông đi quay những phân cảnh còn lại trong phim sitcom Thả lưới bắt em. Hợp đồng này đã được ký kết từ trước khi Mai Trần bị bệnh. “Tôi cũng không biết như thế nào. Sitcom thì phân cảnh cũng ngắn nhưng chia thành cả trăm phân đoạn, cứ tới cảnh của tôi thì tôi quay thôi. Trước đó tôi đã quay được hai phần của phim này rồi. Ngoài dự án này thì tôi cũng không còn kẹt dự án nào, nếu có thì cũng là đi quay phim thôi. Năm nay tôi cũng 65 tuổi rồi, đâu còn làm gì nhiều nữa”, ông nói thêm.
Diễn viên Mai Trần vừa qua tai biến đã trở lại trường quay - ảnh 1
Vợ nam diễn viên cho biết dù sức khỏe yếu nhưng chồng vẫn kiên quyết đi làm, đến trường quay. Bà ở nhà dù lo cũng không dám ngăn cản
Ảnh: FBNV
Nói về thu nhập của việc đóng phim và viết kịch bản, Mai Trần trầm ngâm: “Nói chung cũng bết lắm! Có lúc có tiền, có lúc không có. Tùy, tôi không tính hay biết trước được”. Ông cũng nói thêm do hoàn cảnh khó khăn nên kinh phí trị bệnh từ lúc mới phát bệnh đến nay là hơn 30 triệu đồng cũng đã khiến gia đình khá chật vật.
“Nhiều đồng nghiệp, người thương mến mình ngỏ ý giúp đỡ nhưng tôi cũng nói với vợ là từ chối bởi mình còn ráng được. Mình vẫn còn sống được mà, để cái đó cho người cần kíp hơn. Còn nếu bây giờ mà nói bỏ nghề hay gì đó thì chắc tôi buồn dữ lắm! Có làm là tôi vui rồi, một phần cũng muốn cố gắng kiếm tiền trang trải, ráng lo cho con ăn học”, ông nói thêm. Kết thúc cuộc trò chuyện, đạo diễn Mai Trần cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và những ai đã quan tâm mình trong thời gian vừa qua.
Diễn viên Mai Trần vừa qua tai biến đã trở lại trường quay - ảnh 2
Nhiều bạn bè ngỏ ý giúp đỡ nhưng Mai Trần từ chối vì cho rằng mình còn ráng làm được, hơn nữa ông rất nhớ nghề nếu không được đóng phim
Ảnh: FBNV
Diễn viên Mai Trần tên thật là Mai Văn Thịnh, sinh năm 1954 tại Trà Vinh trong gia đình có nhiều con. Tốt nghiệp lớp diễn viên Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Mai Trần về sân khấu kịch Kim Cương, tạo tên tuổi với hàng loạt vai diễn để đời như Lỗ Quý (Lôi Vũ), Hoàng Tú (Nhân danh công lý), Jourdan (Trưởng giả học làm sang), Ba Thợ Nhuộm (Hẻm nhỏ tình người)...

Đầu những năm 1990, sân khấu vắng khách, nhiều nghệ sĩ lao đao đến mức bỏ nghề. Để cầm cự và nuôi đam mê, Mai Trần mở lò bánh mì tại nhà, có lúc ông phải đẩy xe bánh bao đi bán dạo. Cuộc sống của Mai Trần chỉ đỡ cơ cực hơn từ khi ông nhận được lời mời làm đạo diễn cho nhiều vở cải lương và gắn bó với nghề diễn viên. Trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, ngoài ba diễn viên nhí nhận được sự quan tâm nhất, nhiều khán giả còn ấn tượng với vai diễn người cha giả điên do Mai Trần đảm nhận. Ông từng nổi tiếng với vai Năm Đực trong phim Sống trong sợ hãi. Vai diễn này đã đem tới cho ông danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc ở Cánh Diều Vàng 2005.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quê tôi Việt Nam

Quê tôi Việt Nam

Diễn viên là một nghề khắc nghiệt. Chúc chú và gia đình nhiều sức khoẻ và luôn bình an !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU