Diễn viên Hoàng Mập: Người đẹp đi từ thiện chỉ hăng hái khi có máy ảnh

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là người thường xuyên làm từ thiện, diễn viên hài Hoàng Mập đã tiết lộ những chuyện hậu trường ít người biết quanh công việc này trong chương trình Chuyện cuối tuần.
Diễn viên hài Hoàng Mập cho biết lần nào đi từ thiện về anh cũng bị chửi, bị hụt tiền
 /// Ảnh: BTC Diễn viên hài Hoàng Mập cho biết lần nào đi từ thiện về anh cũng bị chửi, bị hụt tiền - Ảnh: BTC
Diễn viên hài Hoàng Mập cho biết lần nào đi từ thiện về anh cũng bị chửi, bị hụt tiền
Ảnh: BTC
Theo đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ đi từ thiện có ba dạng, hoặc là tự mang tiền cho ai đó, hoặc là dùng uy tín của mình để kêu gọi tiền cho ai đó hay cho người ta cái gì đó nhưng không phải là tiền, ví dụ như đến hát không lấy cát-sê. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nghệ sĩ đi từ thiện thường bị cho là đánh bóng tên tuổi. Về điều này, Lê Hoàng cho rằng đó là những người có đầu óc đen tối bởi: “Không cần biết đằng sau đó là gì, chỉ cần nhờ cô đó, anh đó mà mấy trăm người nhận được phần quà. Còn những người ngồi sau bàn phím không có quà cho ai thì không nên nói”. Đồng tình với Lê Hoàng, diễn viên Hoàng Mập cho biết chỉ nên phê phán khi nghệ sĩ gian dối trong việc đem tiền đi từ thiện: “Còn việc họ có tranh thủ PR tên tuổi hay không thì cũng kệ họ, thế vẫn tốt hơn là không làm gì”.
Theo Hoàng Mập, phần đông các nghệ sĩ đều xuất thân từ tỉnh lẻ, khi mới vào nghề thường rất nghèo. Do đó, khi thành danh, có điều kiện, nhiều người muốn đem san sẻ lộc của mình. Tuy nhiên, nam diễn hài không hài lòng khi có nhiều người thường đọc báo, thấy đời sống nghệ sĩ cao và thường bảo: “Sao mua xe tiền tỉ, ở nhà chục tỉ mà không đi từ thiện?”. Nam danh hài cho rằng nghệ sĩ chỉ có thể san sẻ trong khả năng của họ. Hoặc thậm chí, họ không làm từ thiện cũng không nên phê phán. “Chỉ cần họ là người lương thiện, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và công ty là đủ. Không nên xét đoán việc người ta có làm từ thiện hay không”, Hoàng Mập nêu quan điểm.
Diễn viên hài Hoàng Mập cho biết bản thân anh từng đi từ thiện rất nhiều, trước đây anh đi theo nhóm. Ưu điểm của việc nghệ sĩ đi từ thiện là vì được công chúng biết đến nên rất dễ kêu gọi tiền quyên góp của mọi người. Thường là sau mỗi lần đi, Hoàng Mập hay lên trang cá nhân thống kê số tiền các mạnh thường quân tài trợ. Đây không phải là cố tình PR mà thực chất là để công khai số tiền nhận được cho mọi người biết. Anh nói: “Nghệ sĩ thường ít bỏ tiền túi ra làm từ thiện, mà họ dùng uy tín và cái miệng của mình để kêu gọi mọi người. Cũng có nghệ sĩ ví dụ xin được 120 triệu, còn thiếu 30 triệu thì tự bỏ tiền túi ra cho đủ”.
Diễn viên Hoàng Mập: Người đẹp đi từ thiện chỉ hăng hái khi có máy ảnh - ảnh 1

Diễn viên hài Hoàng Mập: Nghệ sĩ dễ xin tiền từ thiện, nhưng lại hay bị chửi lấy việc từ thiện để đánh bóng tên tuổi

Ảnh: BTC

Kể về những câu chuyện bi hài khi đi từ thiện, Hoàng Mập cho biết trong một đoàn nghệ sĩ, nếu có hoa hậu, người mẫu thì chỉ khi nào thấy máy quay, chụp ảnh thì họ mới tích cực. Còn khi vắng ống kính máy ảnh, trời nắng nhiều khi tìm không thấy các người đẹp đâu. Thậm chí có những lần đi từ thiện ở miền núi, vùng sâu vùng xa, yêu cầu là phải dậy sớm từ 6 giờ sáng để phát quà sớm nhưng đến giờ đó Hoàng Mập không thấy người đẹp nào. Anh tiết lộ: “Có người đẹp đến còn mắng tôi là sao bắt họ dậy sớm vậy?”. Về điều này, đạo diễn Lê Hoàng thông cảm và cho rằng: “Có người đẹp đi cùng là may rồi, họ chịu cực với mình, ăn bờ ngủ bụi, thậm chí có những đoạn còn không có nhà vệ sinh”.
Hoàng Mập tiết lộ anh đi từ thiện lần nào cũng phải trừ hao quà và tiền thì mới không bị thiếu hụt. Ví dụ khi anh chuẩn bị 400 phiếu và quà, anh sẽ phải chuẩn bị dư ra, bởi sẽ có những người ăn gian phiếu, có người thì nhận được phiếu rồi lại quay lại bảo: “Anh ơi em khổ lắm, anh cho em thêm đi”. Phản ứng về những trường hợp này, Hoàng Mập cho biết: “Có khi ghét quá không đưa. Nhưng thấy họ khổ quá nên tôi cũng cho họ 500 ngàn”. Nam nghệ sĩ còn cho biết khi công khai số điện thoại lên facebook, sáng nào anh cũng nhận được tin nhắn, điện thoại xin tiền. “Tiền đâu mà cho hoài vậy, cho cũng phải có đợt chứ”, anh chia sẻ.
Nói về các nghệ sĩ trong showbiz đi từ thiện, Hoàng Mập cho biết trong giới này anh phục Đại Nghĩa vì “xây được rất nhiều cầu cho bà con nghèo”. Đặc biệt, Đại Nghĩa còn rất hiền lành khi “trên facebook bị nhiều người chửi nhưng không bao giờ lên tiếng lại”. Bên cạnh đó, Cát Phượng cũng là diễn viên làm từ thiện nhiều. “Nhìn Cát Phượng “giang hồ” nhưng làm từ thiện đâu ra đấy, tính ngang nhưng thực tâm”, anh nói. Hoàng Mập cũng cho biết đi từ thiện bên ngoài tuy cực và gặp nhiều chuyện bực mình nhưng anh vẫn vui hơn khi đi với người trong nghề. Bởi khi đến thăm các nghệ sĩ lão thành, giúp đỡ những người cùng nghề nếu không cẩn thận sẽ khiến họ bị mặc cảm. “Tôi hay liên tưởng đến bản thân mình. Tôi sợ một ngày mình cũng bị như thế. Họ cũng ăn cơm Tổ, xưa họ hào nhoáng thế mà giờ thì…”, nam diễn viên trải lòng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU