Diễn viên hài Mạnh Tràng qua đời vì ung thư ở tuổi 53

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài Mạnh Tràng. Nam diễn viên là người đã thay Phước Sang ‘chèo chống’ sân khấu kịch Sài Gòn khi ông bầu cũ chuyển hướng kinh doanh.
Mạnh Tràng là gương mặt quen thuộc của nhiều lớp khán giả yêu thích kịch hài /// Ảnh: FBNV Mạnh Tràng là gương mặt quen thuộc của nhiều lớp khán giả yêu thích kịch hài - Ảnh: FBNV
Mạnh Tràng là gương mặt quen thuộc của nhiều lớp khán giả yêu thích kịch hài
Ảnh: FBNV
Tối 6.1, nghệ sĩ hài Mạnh Tràng đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ở tuổi 53, sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh ung thư gan. Nam diễn viên đồng thời cũng là anh rể của nghệ sĩ Phước Sang đã giữ chức vụ Chủ nhiệm Sân khấu kịch Sài Gòn hơn 10 năm qua. Ông được truyền thông đánh giá là người quản lý có trách nhiệm và đã có nhiều cống hiến duy trì, phát triển sân khấu này kể từ khi tiếp nhận. Do đó, khi ông qua đời, không chỉ Phước Sang mà khá nhiều lớp nghệ sĩ từng cộng tác với ông đều rất tiếc nuối.
Về sự nghiệp diễn xuất, dù được đào tạo bài bản từ Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nhưng cựu thành viên nhóm kịch Tuổi Đôi Mươi lại từng gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi nghệ thuật. Thậm chí thời trẻ ông từng có thời gian tạm bỏ nghề để làm thợ sửa xe lề đường kiếm sống. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của thầy mình là NSƯT Hữu Luân, Mạnh Tràng đã trở lại với sân khấu kịch bằng cách lập nhóm hài trẻ nhất TP.HCM lúc bấy giờ. Vì không có ngoại hình nên gần như cả cuộc đời, ông chỉ đóng vai phụ. Nhưng những vai phụ ấy đã khiến tên tuổi của nam diễn viên vở Áo cho người chết đến gần hơn với khán giả.
Diễn viên hài Mạnh Tràng qua đời vì ung thư ở tuổi 53 - ảnh 1
Hơn 10 năm làm chủ nhiệm Sân khấu kịch Sài Gòn, nam diễn viên đã có nhiều cống hiến
Ảnh: FBNV
Trước sự ra đi đột ngột của Mạnh Tràng, diễn viên Hạnh Thúy đau xót: “Anh ra đi nhẹ nhàng nhưng để lại Sân khấu kịch Sài Gòn, sân khấu kịch hiếm hoi sáng đèn tất cả các ngày trong tuần. Ai sẽ là người duy trì nếp ấy được thay anh? Thương tiếc anh, an nghỉ nha anh ơi!”.
Nhiều đồng nghiệp khác như Tiến Luật, Quyền Linh, Gia Bảo, Hữu Nghĩa, Hoàng Sơn… cũng bày tỏ nỗi đau xót khi phải vĩnh biệt ông bầu hiền lành, cần mẫn. Tang lễ của cố nghệ sĩ Mạnh Tràng dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà vãng sanh Chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM). Sau đó linh cữu của ông sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa vào ngày 9.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ho Nhan

Ho Nhan

mỗi năm tết về, tôi và gia đình thường hay ghé sân khấu kịch Sài Gòn để xem những vở diễn của chú Mạnh Tràng, ấy vậy mà giờ đây chú không còn nữa :( Mong chú yên nghỉ và luôn mỉm cười vì chú đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật sân khấu và cho cuộc đời này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU