Diễn trích đoạn Vua Phật trong chương trình mừng lễ vu lan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chương trình nghệ thuật mừng lễ vu lan - Tự hào Tổ quốc và Mẹ Việt Nam, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 17.8 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) với sự tham gia của nghệ sĩ hai miền Nam, Bắc.
 /// Ảnh: BTC - Ảnh: BTC
Ảnh: BTC
Trích đoạn vở cải lương Vua Phật (ảnh), do các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương VN thể hiện, xoay quanh câu chuyện thượng hoàng Trần Nhân Tông dạy vua Trần Anh Tông; và tác phẩm nhạc thơ Con xin ở lại nơi này thể hiện tinh thần xả thân vì nước của con người VN... được giới thiệu trong chương trình.
Chương trình cũng giới thiệu những ca khúc Phật giáo như Hoa từ bi, Hạt bụi vô thường, Lạy Phật Quan âm, Việt Nam Phật giáo sáng người hào quang, chùm ca khúc Tổ quốc gọi tên mình, Linh thiêng Việt Nam, những ca khúc ngợi ca mẹ như Mẹ yêu ơi, Con nợ mẹ, Bông hồng cài áo... Bên cạnh đó là phần trình diễn bộ sưu tập áo dài có chủ đề Linh Sen do hoa hậu Ngọc Hân thiết kế. Khách mời đặc biệt của chương trình là Thiên Ngôn - chàng trai bại não bẩm sinh, đã vượt qua những nghịch cảnh của số phận để viết nên những giai điệu đẹp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU