Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối qua, rapper đang được giới trẻ yêu thích – Đen Vâu đã tung ra MV mới có tên Trời hôm nay nhiều mây cực! đưa khán giả chu du bằng trực thăng bay bổng trên... bầu trời Hạ Long – Quảng Ninh.
Đen Vâu lần đầu rap trên trực thăng /// ẢNH: NSCC Đen Vâu lần đầu rap trên trực thăng - ẢNH: NSCC
Đen Vâu lần đầu rap trên trực thăng
ẢNH: NSCC
Khán giả khá thích thú khi 1 năm trước, MV Hai triệu năm của Đen Vâu cũng chỉ với một khung hình khi anh đắm mình hoàn toàn dưới làn nước biển; còn giờ thì anh chọn cách lên trời!
Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng - ảnh 1

Đen Vâu trong MV Hai triệu năm trước đây

Ảnh: NSCC

Sản phẩm âm nhạc mới có tên Trời hôm nay nhiều mây cực! với bản rap dài 80 câu, là những suy tưởng trong quãng thời gian cách ly xã hội khi Đen Vâu tình cờ ngước nhìn lên bầu trời mây trong một buổi chiều tà. Bản nhạc là những chiêm nghiệm về các mối quan hệ xã hội, cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu.
Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng - ảnh 2

Đen Vâu từng bị áp lực, sợ bị theo lối mòn, không có sự mới mẻ trong ca khúc mới

Ảnh: Khanh Nguyễn

Sau Sơn Tùng M-TP, Hoa hậu H'hen Niê thì Tăng Thanh Hà xuất hiện trong bài rap của Đen

Sau 13 giờ đồng hồ ra mắt, MV Trời hôm nay nhiều mây cực! có khoảng 2 triệu lượt xem trên YouTube. Nói về lý do vắng bóng 6 tháng - sau ca khúc Một triệu like, Đen Vâu chia sẻ anh cảm thấy bế tắc và áp lực trong việc tạo ra ca khúc mới để vượt qua cái bóng của những sản phẩm trước. Anh sợ bị đi vào lối mòn và đã có nhiều ca khúc làm xong anh lại bỏ hết, không tung ra.
Trời hôm nay nhiều mây cực! lần này mới mẻ hơn khi chỉ là bài rap thuần túy, một mình Đen Vâu đọc rap mà không có phần giai điệu kết hợp thêm cùng giọng ca khác như trước đây.
Ca từ có những câu thú vị như: "Sẽ luôn làm người tốt, như là lũ nai. Học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai"; “Làm gì thì cũng vậy, ngày hai lần ai cũng phải đánh răng”; "Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc"...
Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng - ảnh 3

Ảnh ghép Đen Vâu và Tăng Thanh Hà trên internet, chứ cảnh trong MV không có mặt nữ diễn viên từng đóng Bỗng dưng muốn khóc

Ảnh: Internet

Đen Vâu chia sẻ về ý tưởng ra đời bài rap trên trang cá nhân của mình: “Không phải là nhà khoa học để có thể tìm hiểu được căn nguyên của thế giới này, nên tôi hay tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời cho những hình ảnh trong tâm trí mình. Mỗi người có một sự nhìn nhận khác nhau, dù bầu trời thì chung quy cũng chỉ có một, chỉ có điều, thường thì với những thứ to tát quá, chúng ta thường xé nhỏ rồi chia phần. Trời hôm nay nhiều mây cực, hy vọng mang đến cái “vibe” (cảm xúc, tâm trạng hoặc sự rung cảm) thoải mái cho mọi người”.

Cảnh báo khán giả đừng chơi dại mà bay không bảo hộ!

MV Trời hôm nay nhiều mây cực! truyền tải đúng tinh thần tự do giữa trời, mây, nắng gió và được thực hiện quay hình ở trên trời theo đúng nghĩa đen, với một chiếc trực thăng thật, hoàn toàn không dùng phông xanh của kỹ xảo điện ảnh.
Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng - ảnh 4
Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng - ảnh 5

MV được quay thật chứ không dùng kỹ xảo

Ảnh: NSCC

Đen Vâu chia sẻ anh biết được ở Hạ Long, quê nhà của mình, có dịch vụ cho thuê máy bay nên anh đã bàn bạc cùng ekip thực hiện ghi hình ngay và luôn. MV chỉ có cảnh viên phi công điều khiển trực thăng và Đen Vâu ngồi vắt vẻo bên thành máy bay, không có cửa che chắn, rồi đọc rap thật thong dong khá "chill" (thư giãn). Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen Vâu.
Trước sự lo ngại của khán giả, Đen Vâu cũng nhanh chóng cảnh báo để mọi người yên tâm: “Chú ý: Cảnh quay trên máy bay trực thăng được thực hiện với các biện pháp an toàn đúng theo quy định hiện hành và dưới sự giám sát của cơ trưởng chuyến bay; không nên làm theo khi chưa có sự chấp thuận của hãng bay và cơ trưởng chuyến bay. Cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của đội bay Bell 505!”.
Đen Vâu 'chơi lớn' ra MV mới ngồi rap lơ lửng trên trực thăng - ảnh 6

Hình ảnh mới mẻ của Đen Vâu ở thời điểm tháng 8.2020

Ảnh: Khanh Nguyễn

Được biết, trước khi cất cánh, Đen Vâu được cài dây và thiết bị an toàn bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng ở ngoài để che lại phần dây an toàn này, chính vì thế khi lên MV, nhiều khán giả sẽ thắc mắc sao nam rapper lại "mạo hiểm" đến mức ngồi trên bầu trời cao không có đồ bảo hộ như thế.
Đen vâu chia sẻ thêm về quá trình quay hình: “Tổng số lần bay tới 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng thực hiện one-shot, những cảnh quay trước đều bị bỏ đi. Tôi thấy rất vui vì lần đầu được rap trên máy bay, lại còn đúng chủ đề của bài hát là Trời hôm nay nhiều mây cực!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU