Đề nghị xử lý kênh A Hy TV vì bôi nhọ hình ảnh đồng bào dân tộc

17 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ủy ban Dân tộc vừa có công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đề nghị xử lý trường hợp vi phạm của kênh YouTube A Hy TV.
Theo đó, Ủy ban Dân tộc đề nghị Cục Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử căn cứ vào nội dung các điều khoản cụ thể của luật An ninh mạng, Nghị định 05 về công tác dân tộc, Nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông để cho kiểm tra và có hình thức xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của kênh YouTube kể trên theo quy định.
Trước đó, Ủy ban Dân tộc nhận được phản ánh về một số tiểu phẩm trên mạng xã hội bôi nhọ hình ảnh đồng bào dân tộc thiểu số, gây bức xúc trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. “Nội dung một số tiểu phẩm có nhiều hình ảnh, lời thoại và thông tin tục tĩu, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và nhân quyền của người dân tộc thiểu số và gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc. Điển hình là trường hợp kênh YouTube A Hy TV, với hơn 721.000 lượt theo dõi”, công văn nêu.
Theo Ủy ban Dân tộc, việc này đi ngược lại nội dung khoản 2 điều 5 Hiến pháp năm 2013: “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển; nghiêm cấm mọi hành vi kỳ thị, chia rẽ dân tộc”. Chưa kể, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, những tiểu phẩm như trên còn tạo ra sự hiểu lầm về văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc thiểu số của VN. Chính vì thế, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chủ trương, chính sách dân tộc của nhà nước ta trong bối cảnh VN đang nỗ lực xây dựng và chuẩn bị báo cáo tình hình thực hiện Công ước quốc tế về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc (CERD) trước Liên Hiệp Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Lý

Thanh Lý

Nhiều kênh youtube của Việt Nam chỉ phát những thông tin vô bổ, một số video khoét sâu vào sự giàu nghèo, một số Youtuber bằng mọi cách để câu view, mong rằng Bộ TT TT đề nghị youtube khóa các kênh này.
Bryan Riddle

Bryan Riddle

@Truc Doan: nếu hiểu biết thì mình nên làm những điều đúng còn chế giễu hay biếm họa thì cũng nên lựa lời mà để cho người khác hiểu đc cái vui cái hay trong đó chứ là lố thì chẳng những ko hay mà còn vô văn hóa nữa bạn à. Đồng ý làm để tăng thu nhập nhưng cũng phải phù hợp với văn hóa xã hội để tránh đào thải chứ!
Truc Doan

Truc Doan

Bạn khá rồi thì cũng nên đễ người khác sống, cũng không nên đánh đông tất cã, nhờ YouTube , mọi người hiễu biết rất nhiều
Qui Nguyen

Qui Nguyen

Trên Youtube bây giờ đầy những kênh rác, chẳng giúp ích được gì cho xã hội.
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Mấy kênh như vậy cần phải bị loại bỏ khỏi youtube
Vinh nguyen

Vinh nguyen

Những vi phạm như thế này thì phải phạt thật nghiêm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU