Đề nghị xử lý Facebooker Lương Hoàng Anh tung tin 'tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu'

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn cho biết đã gửi văn bản đề nghị Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành chức năng xử lý Facebooker Lương Hoàng Anh đã đăng tải thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.
Dòng trạng thái của Facebooker Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn bị nhiều người phản ứng /// Ảnh: Chụp màn hình/TL Dòng trạng thái của Facebooker Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn bị nhiều người phản ứng - Ảnh: Chụp màn hình/TL
Dòng trạng thái của Facebooker Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn bị nhiều người phản ứng
Ảnh: Chụp màn hình/TL
Trưa 6.2, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết vừa ký văn bản gửi Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị đơn vị này phối hợp với ngành chức năng xử lý Facebooker Lương Hoàng Anh đã đăng tải thông tin về tỏi Lý Sơn sai sự thật, gây mang hoang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến thương hiệu tỏi Lý Sơn.
Đề nghị xử lý Facebooker Lương Hoàng Anh tung tin 'tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu' - ảnh 1

Tỏi trên đảo Lý Sơn

Ảnh: P.A

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, những nội dung mà Facebooker Lương Hoàng Anh đăng tải nói cả đảo Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu, nước giếng bơm lên cũng toàn thuốc trừ sâu… là các thông tin sai sự thật.
Theo UBND H.Lý Sơn, tỏi đất này thơm ngon nhờ quy trình sản xuất công phu, từ khâu làm đất, chọn giống, chăm sóc, tưới nước, bón phân, thu hạch, sơ chế… Hiện tại đảo tiền tiêu này đang thu hoạch tỏi, năng suất đạt 85 tạ/ha, ước cao hơn năm 2019. Bên cạnh đó, tỏi Lý Sơn đang được Cục Sở hữu trí tuệ hoàn thành thủ tục cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho cả đảo Lớn và đảo Bé có tổng diện tích khoảng 350ha với sản lượng ước tính khoảng 2.000 tấn/năm. Qua kiểm tra, Cục Sở hữu trí tuệ đã đánh giá, xác định các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép.
Vì vậy, huyện Lý Sơn khẳng định những thôn tin đăng tải trên trang Facebook của Lương Hoàng Anh là sai sự thật, gây mang hoang người tiêu dùng, ảnh hưởng thương hiệu tỏi và nền kinh tế của đảo Lý Sơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm

Lâm

Chính quyền khỏi xử lý bà này chi mang tiếng. Cho bà ấy ra thăm đảo Lý Sơn là đủ. Để bà con Lý Sơn hỏi thăm bả.
nguyen mac anh vu

nguyen mac anh vu

AI TRẢ TIỀN.
Dinh thuy

Dinh thuy

Đề nghị xử lí thật nặng những kẻ ăn nói xằng bậy, đăng tin láo này cho nó chừa
Hào Hoa

Hào Hoa

nên làm vụ án điểm về tung tin giả, có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi để răn đe, giáo dục trong thời điểm có dịch bệnh
Phong Vu

Phong Vu

Lý Sơn là đất rất thích hợp để quy hoạch trồng không riêng tỏi mà nhiều dược thảo quí hiếm khác. Miệng núi lửa Lý Sơn nằm sâu trên lớp vỏ đá thềm lục địa rất dày tức là núi lửa này đã phóng nham thạch từ rất xưa rồi đã nguội đi theo tuổi rất già của mảng thềm lục địa Á châu. Không riêng hình thể mà nhiều đo lường phóng xạ địa chất đã chứng minh đất Lý Sơn đã ổn định từ cả tỉ năm trước, tức là một trong những điểm nền đất tinh khiết nhất có ít phóng xạ nhất trên bề mặt 4,5 tỉ năm tuổi của trái đất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU