Đề nghị bổ sung, bãi bỏ nhiều quy định đối với dịch vụ karaoke

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Bình ngày 21.10 cho hay đã báo cáo tổng kết tình hình thực hiện các quy định xử phạt vi phạm hành chính về văn hóa và quảng cáo; đề nghị bổ sung, bãi bỏ nhiều quy định đối với dịch vụ karaoke.
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện nhiều vụ vi phạm trong các cơ sở karaoke /// Ảnh: C.T.V Thời gian gần đây, cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện nhiều vụ vi phạm trong các cơ sở karaoke - Ảnh: C.T.V
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện nhiều vụ vi phạm trong các cơ sở karaoke
Ảnh: C.T.V
Theo UBND tỉnh Quảng Bình, qua tổng kết tình hình thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về văn hóa và quảng cáo; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo trên địa bàn tỉnh thì thấy có một số hành vi kinh doanh karaoke còn thiếu quy định, không có để xử lý những trường hợp phát sinh trên thực tế nên đề nghị bổ sung trong các quy định.
Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị bổ sung hình thức xử phạt tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm đối với hành vi “hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường không có giấy phép; các hành vi sử dụng các bài hát không được phép phổ biến, lưu hành trong hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường; sử dụng hình ảnh hoặc lời bài hát không phù hợp, trái với văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam trong hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường; hành vi nhân viên phục vụ không đeo biển tên hoặc không mặc trang phục của cơ sở kinh doanh khi làm việc trong cơ sở hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường theo quy định".
Ngoài ra, đối với các hành vi không còn phù hợp với quy định hiện hành thì UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch sửa đổi hoặc bãi bỏ. Như các quy định cụ thể về kinh doanh karaoke, vũ trường ở địa điểm cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan nhà nước không bảo đảm khoảng cách theo quy định vì hành vi này được quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP.
Sửa đổi quy định hành vi không đảm bảo quy định về thiết kế cửa phòng karaoke thành hành vi đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc các thiết bị báo động.
Bãi bỏ quy định sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định; không bảo đảm đủ ánh sáng tại vũ trường phòng karaoke theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU