'Để Mị nói cho mà nghe' của DTAP, Hoàng Thùy Linh vào lịch sử 'Làn sóng xanh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng xanh, một sản phẩm âm nhạc nhận được 7 đề cử và thắng toàn bộ các đề cử, đó chính là MV/ca khúc Để Mị nói cho mà nghe với sự kết hợp giữa Hoàng Thùy Linh và DTAP.
'Để Mị nói cho mà nghe' tiếp tục thắng áp đảo tại giải thưởng 'Làn sóng xanh'  /// Ảnh: BTC 'Để Mị nói cho mà nghe' tiếp tục thắng áp đảo tại giải thưởng 'Làn sóng xanh' - Ảnh: BTC
'Để Mị nói cho mà nghe' tiếp tục thắng áp đảo tại giải thưởng 'Làn sóng xanh'
Ảnh: BTC
Sau khi được gọi tên tại các giải thưởng Mai Vàng, We Choice, Để Mị nói cho mà nghe - sáng tác của DTAP qua phần thể hiện của Hoàng Thùy Linh cùng đạo diễn Nhu Đặng tiếp tục chinh phục các hạng mục giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh 2019. 

'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh

Ê kíp thực hiện sản phẩm âm nhạc này này đã được đề cử và chiến thắng toàn bộ các hạng mục: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng, Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá.
'Để Mị nói cho mà nghe' của DTAP, Hoàng Thùy Linh vào lịch sử 'Làn sóng xanh' - ảnh 1
Ngoài ra, Để Mị nói cho mà nghe còn đoạt thêm giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất do thính giả bình chọn. Có nghĩa là tổng số giải thưởng mà MV/ca khúc này đạt được lên đến con số 8.
Đáng nói, trong tất cả các hạng mục, Để Mị nói cho mà nghe gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc Đi đua đưa đi. Cụ thể, Để Mị nói cho mà nghe đạt 39,5% số phiếu bình chọn, còn Đi đu đưa đi thì đạt 36,8%.
Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65,9%. Với sự công phá rạp chiếu trong một khoảng thời gian dài của Mắt biếc cùng hiệu ứng không kém của phần âm nhạc thì chiến thắng này là điều hiển nhiên.
'Để Mị nói cho mà nghe' của DTAP, Hoàng Thùy Linh vào lịch sử 'Làn sóng xanh' - ảnh 2
Lần đầu tiên, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một rapper, đó chính là Đen với rất nhiều thành công trong năm 2019.
'Để Mị nói cho mà nghe' của DTAP, Hoàng Thùy Linh vào lịch sử 'Làn sóng xanh' - ảnh 3
'Để Mị nói cho mà nghe' của DTAP, Hoàng Thùy Linh vào lịch sử 'Làn sóng xanh' - ảnh 4
2019 là một năm rất thành công của gương mặt mới Amee, tuy nhiên, nữ ca sĩ này đã thiếu một chút may mắn nên cuối cùng Jack đã chiến thắng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc với 41,5% (Amee đạt 35%). Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm Sóng gió.
Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019 cũng không quá khó đoán khi tập trung chiến thắng vào tay Hoàng Thùy Linh và ê kíp. Bởi trong năm qua, những sản phẩm của ê kíp Để Mị nói cho mà nghe đã khuynh đảo thị trường âm nhạc và nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU