Đấu giá tranh hiếm vẽ ba chị em văn sĩ Bronte

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bức tranh vẽ 3 phụ nữ, lâu nay vẫn được cho là 3 chị em văn sĩ lừng danh Charlotte, Emily và Anne Bronte, tác giả những tiểu thuyết kinh điển của văn học Anh: Đồi gió hú, Jane Eyre, Angnes Grey, sẽ được đấu giá tại Anh.
Bức tranh vẽ 3 phụ nữ, lâu nay vẫn được cho là 3 chị em văn sĩ lừng danh Charlotte, Emily và Anne Bronte  /// Ảnh: JP Humbert Bức tranh vẽ 3 phụ nữ, lâu nay vẫn được cho là 3 chị em văn sĩ lừng danh Charlotte, Emily và Anne Bronte - Ảnh: JP Humbert
Bức tranh vẽ 3 phụ nữ, lâu nay vẫn được cho là 3 chị em văn sĩ lừng danh Charlotte, Emily và Anne Bronte
Ảnh: JP Humbert
Bức tranh vẽ 3 phụ nữ, lâu nay vẫn được cho là 3 chị em văn sĩ lừng danh Charlotte, Emily và Anne Bronte, tác giả những tiểu thuyết kinh điển của văn học Anh: Đồi gió hú, Jane Eyre, Angnes Grey, sẽ được đấu giá tại nhà JP Humbert, Anh. Tác giả bức tranh cũng chưa được xác định dù có giả thuyết nói rằng đây là tác phẩm của danh họa Anh Edwin Landseer (1802 - 1873), theo BBC. Người ta kỳ vọng bức tranh màu nước này sẽ bán được 40.000 bảng Anh (gần 1,2 tỉ đồng).
Trước đó, chuyên viên đấu giá Jonathan Humbert đã quyết định mua tranh này ở một cuộc đấu giá vào năm 2012. Ông Humbert cũng nêu ra những dẫn chứng cho rằng họa sĩ Landseer đã từng gặp gỡ 3 chị em Bronte vào những năm 1930.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU