Đấu giá chiếc váy Mai Phương từng mặc để hỗ trợ bé Lavie

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc váy Mai Phương từng mặc trình diễn thời trang được nhà thiết kế Đức Vincie đưa ra đấu giá để hỗ trợ cho con gái diễn viên Những thiên thần áo trắng.
 
Trước đó, hình ảnh của Mai Phương khi xuất hiện trên sàn diễn khiến người xem không khỏi xúc động /// Ảnh: Kiếng Cận Trước đó, hình ảnh của Mai Phương khi xuất hiện trên sàn diễn khiến người xem không khỏi xúc động - Ảnh: Kiếng Cận
Trước đó, hình ảnh của Mai Phương khi xuất hiện trên sàn diễn khiến người xem không khỏi xúc động
Ảnh: Kiếng Cận
Vào tháng 4.2019, tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam, Mai Phương trình diễn mở màn cho bộ sưu tập của nhà thiết kế Đức Vincie. Phần trình diễn của nữ diễn viên diễn ra trọn vẹn với những bước catwalk tự tin. Vượt qua những khó khăn, đau đớn của cơn bạo bệnh, sự xuất hiện của Mai Phương trên sàn diễn thời trang đã nhận được sự ủng hộ hết mình của khán giả. Nhằm tri ân đàn em, nhà thiết kế Đức Vincie đã quyết định đấu giá chiếc váy mà giọng ca Tiếng dương cầm trong đêm đã mặc trình diễn và quyên góp toàn bộ số tiền thu được vào quỹ của diễn viên Ốc Thanh Vân, nhằm hỗ trợ bé Lavie, con gái 7 tuổi của diễn viên Mai Phương.
Đức Vincie cho biết bộ váy được may bằng chất liệu ren. Nổi bật là những họa tiết hoa 3D nhỏ, tựa như tình cảm của hàng triệu khán giả gửi gắm, hy vọng Mai Phương có động lực vượt qua bệnh tật. Trên những bông hoa ấy được đính thêm đá pha lê, vảy kim sa và kết hoa bằng thủ công. “Chiếc váy được hoàn thành trong vòng 30 ngày với một thợ cắt, một thợ may, ba thợ kết. Số lượng hoa 3D khoảng 5.000 bông. Tôi mong muốn chiếc váy được trả giá thật cao để hỗ trợ cho con gái Mai Phương”, nhà thiết kế bộc bạch. Giá khởi điểm của nhà thiết kế Đức Vincie đưa ra cho chiếc váy là 5,5 triệu đồng. Thời gian đấu giá là bảy ngày và được công khai trên trang cá nhân của nhà thiết kế. Đức Vincie cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có người trả 14 triệu đồng.
Đấu giá chiếc váy Mai Phương từng mặc để hỗ trợ bé Lavie - ảnh 1

Cận cảnh chiếc váy mà Mai Phương trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2019

Ảnh: Kiếng Cận

Về lý do mời Mai Phương tham gia show diễn, Đức Vincie cho biết bộ sưu tập của anh tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2019 mang thông điệp tạo động lực, thôi thúc cách nhìn nhân văn của con người với những biến cố, lầm lỗi của tuổi trẻ. Vì ý nghĩa này, anh chọn Mai Phương, cô gái bước qua nghịch cảnh cuộc đời, tự tin hướng về phía trước để mở màn cho show diễn. Đức Vincie kể Mai Phương đến sàn diễn trong tâm thế háo hức pha lẫn hồi hộp. Trước một ngày show diễn ra, tình trạng sức khỏe của cô không ổn định, vì thế ê-kíp không khỏi lo lắng. Thế nhưng bằng sự động viên của gia đình và Ốc Thanh Vân, Mai Phương sẵn sàng mang câu chuyện nghị lực cá nhân lên sàn diễn.
“Trước 10 tiếng show diễn ra, tôi thở phào nhẹ nhõm khi Mai Phương tỏ ra sung sức. Tuy nhiên để đề phòng mọi bất trắc, ê-kíp quyết định thuê khách sạn kế bên nhà thi đấu Nguyễn Du để Mai Phương nghỉ ngơi, trang điểm. Cô ấy chỉ vào sau hậu trường khoảng 15 phút để thay đồ. Ngay sau show diễn, Mai Phương vào hậu trường và òa khóc. Giọt nước mắt xúc động của nữ diễn viên làm dàn mẫu có mặt không khỏi bùi ngùi. Cô ấy nói với tôi rằng sợ làm không tốt, có chuyện trên sân khấu. Nhưng mọi thứ diễn ra tốt đẹp, Phương thấy rất vui. Lúc diễn, Phương được khán giả vỗ tay ủng hộ nhiều khiến cô ấy thêm tự tin”, Đức Vincie nhớ lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quynh

quynh

Cảm động. Cầu nguyện cho em được về cõi lành
Nguyễn Thủy

Nguyễn Thủy

Cam ơn nhà thiêt kế đã hành động để giúp bé Lavie. Cam ơn người đã mua chiếc váy của MP đã mặc. Mẹ mất rồi nhìn bé mồ côi xót quá
nguyễn  thị  phương  thuy

nguyễn thị phương thuy

tuy mình chỉ là khan giả đã xem mp dien một số phim nhưng khi đọc những bài báo về những j e phải chịu đựng tôi đã khóc rất nhiều vì thương e và con chỉ mong bé la vi có cuộc sống tốt nhất khi ko còn mẹ ơ bên
Tèo Trung

Tèo Trung

Hồng nhan bạc phận . Câu nói của người đời không dành cho riêng ai
Huỳnh bá linh

Huỳnh bá linh

Biết là vậy, đành là vậy! Nhưng nói câu ấy vào lúc này không có ý nghĩa là sự cảm thông, đồng cảm mà hình như làm đau lòng thêm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU