Đạo diễn ‘Tà Năng - Phan Dũng’ áp lực vì bị chửi rủa do làm phim 'nhạy cảm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ thời điểm trình làng poster, Tà Năng - Phan Dũng đã gây tranh cãi khi được cho nhắc nhớ đến những tai nạn thương tâm của các phượt thủ. Sau thời gian im ắng, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã chính thức lên tiếng về vụ việc.
Đạo diễn Trần Hữu Tấn chính thức lên tiếng về bộ phim 'Tà Năng - Phan Dũng'. Tác phẩm gây tranh cãi vì được cho gợi lại nỗi đau của các nạn nhân là phượt thủ /// Ảnh: ĐPCC Đạo diễn Trần Hữu Tấn chính thức lên tiếng về bộ phim 'Tà Năng - Phan Dũng'. Tác phẩm gây tranh cãi vì được cho gợi lại nỗi đau của các nạn nhân là phượt thủ - Ảnh: ĐPCC
Đạo diễn Trần Hữu Tấn chính thức lên tiếng về bộ phim 'Tà Năng - Phan Dũng'. Tác phẩm gây tranh cãi vì được cho gợi lại nỗi đau của các nạn nhân là phượt thủ
Ảnh: ĐPCC
Trước đó, cộng đồng mạng “dậy sóng” khi bộ phim kể về cung đường leo núi đẹp nhất Việt Nam Tà Năng - Phan Dũng lên màn ảnh, chính thức trình làng poster hôm 6.4. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, đây là phim điện ảnh theo chủ đề sinh tồn đầu tiên tại Việt Nam, khắc họa hành trình nguy hiểm nhằm chinh phục tự nhiên của các phượt thủ.
Mặc dù nhận được nhiều phản hồi tích cực, tuy nhiên, dự án cũng có một số ý kiến trái chiều. Theo đó, các ý kiến này cho rằng nhà sản xuất tác phẩm đã gợi lại nỗi đau của các nạn nhân và gia đình khi poster phim tiết lộ “dựa trên những sự kiện có thật”.
Đạo diễn ‘Tà Năng - Phan Dũng’ áp lực vì bị chửi rủa do làm phim 'nhạy cảm' - ảnh 1

Dàn diễn viên trẻ, đảm nhận vai các phượt thủ trong phim Tà Năng - Phan Dũng

Ảnh: ĐPCC

Mới đây, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có những chia sẻ cụ thể về sự việc tại buổi họp báo ra mắt tác phẩm. Tâm sự với Thanh Niên về những ồn ào thời gian qua, nam đạo diễn cho rằng: “Phim Tà Năng - Phan Dũng không phải là câu chuyện kể về cuộc đời của một ai đó. Tôi tin rằng sau khi xem phim thì mọi người sẽ nghĩ khác. Họa may là tại vì tên phim Tà Năng - Phan Dũng là nơi xảy ra những sự kiện buồn nên cư dân mạng có phản ứng hơi ngược chút xíu. Tôi tin rằng phim ra rạp, mọi thứ sẽ giải tỏa”.
“Đây là một dự án cực kỳ mạo hiểm với tôi, cả về thể chất lẫn kinh tế. Nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng nhiều nên họ mong muốn tôi phải làm cái gì đó xứng đáng. Về thể chất, 36 ngày quay, xuyên ngày xuyên đêm, nhiệt độ khí hậu thay đổi khủng khiếp. Có những lúc tôi bệnh thật sự, nhưng đã làm thì phải làm đến cùng và làm tốt”, đạo diễn Trần Hữu Tấn nói thêm.
Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ bất ngờ khi Tà Năng - Phan Dũng lại vướng lùm xùm từ lúc ra mắt: “Tôi không nghĩ rằng cư dân mạng và những người quen biết lại có sự bùng nổ như vậy, thậm chí là tranh cãi rất tiêu cực. Có nhiều người nhắn tin riêng cho tôi chửi rủa rất nhiều. Tôi nghĩ rằng một phim tạo được tranh cãi nhưng tôi sẽ không nói gì cho đến khi mọi người xem phim. Bởi vì tôi tin rằng phim không phải là điều gì đó quá tiêu cực hoặc cụ thể về cuộc đời của một ai đó”.
Đạo diễn ‘Tà Năng - Phan Dũng’ áp lực vì bị chửi rủa do làm phim 'nhạy cảm' - ảnh 2

Bối cảnh hiểm trở khiến đoàn phim gặp nhiều khó khăn khi bấm máy

Ảnh: ĐPCC

Nam đạo diễn cũng thừa nhận chịu áp lực lớn từ phía dư luận: “Những tranh cãi đó khiến tôi cực kỳ áp lực. Bởi vì làm phim cần phải có tâm lý thoải mái. Nếu làm việc với tâm lý tiêu cực, áp lực thì nó đè nặng. Được sự động viên của ê-kíp thì tôi từ từ thoát khỏi những áp lực đó. Phim quay xong rồi, nhưng quá trình dựng mới quan trọng. Có những lúc đọc bình luận trên mạng, tôi thấy tiêu cực lắm… Từ bỏ thì chắc chắn là không vì khi đã làm thì tôi quyết tâm làm đến cùng. Áp lực ở đây khiến tôi cảm thấy chùn bước vì bị những bình luận tiêu cực, những người không lịch sự bủa vây, chửi rủa tôi. Trước giờ tôi chưa bao giờ trải qua điều này cả và tôi cũng không muốn”.
Đồng thời, Trần Hữu Tấn cũng tỏ ra lạc quan khi phim sắp ra rạp. Cụ thể, anh tiết lộ: “Tà Năng - Phan Dũng là một dự án mà nếu dùng từ sống còn thì hơi quá, nhưng thật chất nó cực kỳ quan trọng. Vì đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà tôi được nhiều nhà đầu tư tín nhiệm, bỏ tiền lớn để thực hiện. Nếu như phim tốt sẽ giúp nâng cao uy tín của tôi, còn nếu không thành công thì nó cũng ảnh hưởng. Khó khăn lớn nhất của tôi là làm thế nào để giúp Tà Năng - Phan Dũng trở thành một bộ phim đúng nghĩa sinh tồn. Bởi vì khán giả Việt đã xem nhiều thể loại này rồi và trên thế giới người ta làm rất tốt, cho nên phim sinh tồn đầu tiên ở Việt Nam sẽ không thoát khỏi sự so sánh. Điều đó là một áp lực cực kỳ lớn”.
Dự kiến, Tà Năng Phan Dũng sẽ chính thức ra mắt khán giả tại các rạp chiếu vào ngày 16.10. Phim có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội: NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Bích Hằng… cùng dàn diễn viên trẻ: Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU