Danh hài Xuân Hinh hứa làm khán giả ‘khóc phơn phớt’ vì nhớ thanh xuân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh hài Xuân Hinh cho biết, anh đủ thủ thuật để làm khán giả khóc cười. Tuy nhiên, trong chương trình Xuân phát tài, anh sẽ tạo niềm vui là chính, khóc chỉ "phơn phớt" vì xúc động.
Cặp bạn diễn Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền luôn có những tiểu phẩm vui nhưng vẫn xúc động rơi nước mắt /// Ảnh nhân vật cung cấp Cặp bạn diễn Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền luôn có những tiểu phẩm vui nhưng vẫn xúc động rơi nước mắt - Ảnh nhân vật cung cấp
Cặp bạn diễn Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền luôn có những tiểu phẩm vui nhưng vẫn xúc động rơi nước mắt
Ảnh nhân vật cung cấp
Trở lại với Xuân phát tài 10 (ngày 28.12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội), cặp nghệ sĩ Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền vẫn đủ đôi. Họ sẽ diễn với nhau trong các tiểu phẩm về thời bao cấp do GS Xoay Đinh Tiến Dũng viết.
“Đã là nghệ sĩ để làm cho người ta khóc đều có thủ thuật. Nhưng riêng làm cho người ta cười rất khó. Tôi và Thanh Thanh Hiền hứa là sẽ làm khán giả cười là chính. Khóc thì giờ cứ phơn phớt thôi, Tết mà khóc lả ra thì không được”, Xuân Hinh nói.
Trong khi đó, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết, họ đã đọc và quá ưng với kịch bản của GS Xoay. “Năm nay chủ đề về tết, chúng tôi diễn lại các niên đại tết của các quãng thời gian khác nhau từ cách đây vài thập niên đến giờ. Những tết đó có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chủ đề mùa xuân thì không nên khóc nhiều, hãy để mọi người cười nhiều hơn. Kịch bản năm nay, mọi người sẽ cười nhiều lắm. Cười dí dỏm, hóm hỉnh. Với tài năng của đạo diễn Lê Hùng, có thể chỉ cần đẩy hoàn cảnh kịch , câu thoại khác đi một tí là khán giả có thể khóc rồi. Nhưng tóm lại, kịch năm nay sẽ vui vẻ”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.
Là năm thứ 10 liên tiếp tổ chức, chương trình nghệ thuật Xuân phát tài năm nay có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Các danh hài có Hoài Linh, Xuân Hinh, Chí Tài, Trường Giang, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Thanh Thanh Hiền, Trung Ruồi. Các ca sĩ có Tuấn Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Minh Tuyết, Thanh Hà, Cẩm Ly, Tóc Tiên, Mỹ Huyền. MC là Thanh Bạch - Lý Nhã Kỳ. “Ước tính có khoảng 290 nghệ sĩ tham gia chương trình. Tổng đạo diễn là đạo diễn Trần Vi Mỹ”, nhà sản xuất Hoa Dương cho biết.

Thanh xuân bao cấp

Theo nhà sản xuất Hoa Dương, chủ đề năm nay của chương trình là Thanh Xuân một thuở. Cụ thể hơn, GS Xoay - một trong những người thiết lập đường dây kịch bản, cho biết: “Gần đây, mọi người hay nói chủ đề thanh xuân. Do đó, chúng tôi sẽ tái hiện tất cả thanh xuân của các giai đoạn lứa tuổi. Âm nhạc chúng ta nhớ nhất trong đời sẽ là khi chúng ta nghe lúc thanh xuân, gắn với tình yêu, tuổi thanh xuân. Dựa trên số lượng khán giả trung niên, cao niên nhiều, chúng tôi tính ngược lại thời họ còn thanh xuân là những bài hát gì. Tính toán làm sao để ai cũng nghe được những ca khúc thanh xuân của mình trên sân khấu”.
Danh hài Xuân Hinh hứa làm khán giả ‘khóc phơn phớt’ vì nhớ thanh xuân - ảnh 1

Dàn nghệ sĩ hài Bắc - Nam tham gia chương trình Xuân phát tài

Ảnh: BTC cung cấp

Năm nay, Lý Nhã Kỳ là một ẩn số khi được mời dẫn chương trình. Người cùng dẫn với cô, MC Thanh Bạch cho biết: “Tôi nói nhanh còn Lý Nhã Kỳ nói chậm. Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ rất hợp tác, luôn bám chắc kịch bản. Chúng tôi có sự chuẩn bị một video đối thoại chung với nhau. Hơn nữa, việc thích nghi với bạn cùng dẫn là một kỹ năng với người làm MC chuyên nghiệp. Tôi nghĩ phần dẫn của Kỳ sẽ thú vị”.
Cũng theo GS Xoay, năm nay, anh viết kịch bản cho ê kíp diễn viên của Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền. Đây là kịch bản tái hiện thời kỳ bao cấp. Các nghệ sĩ phía Nam có kịch bản riêng để tiện luyện tập. Nhóm của Tự Long - Xuân Bắc cũng có kịch bản riêng.
Trong khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết, anh rất mong chờ tái hiện thanh xuân ngọt ngào của cặp nghệ sĩ Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền. “Không ai trong số chúng tôi có thể tái hiện lại được thanh xuân ngọt ngào như anh Hinh, kể cả những nghệ sĩ còn rất trẻ, đang trong tuổi thanh xuân”, nghệ sĩ Xuân Bắc nói.
Về phần diễn của mình và bạn thân Tự Long, Xuân Bắc cho biết, đây là một kịch bản đặc biệt, dành riêng cho Xuân phát tài 10.
“Năm nào cũng làm tiểu phẩm mới, quay 1 lần rồi không diễn ở đâu nữa. Chúng tôi muốn dành những điều mới nhất, hay nhất độc nhất cho Xuân phát tài”, Xuân Bắc nói.
Anh còn cho biết sẽ phối hợp rất nhuyễn với kíp của nghệ sĩ Xuân Hinh. Nếu kịch của Xuân Hinh không có nước mắt, Xuân Bắc sẽ bù vào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU