Dàn ‘hotgirl’ và ‘hotboy’ trong phim Đi qua mùa hạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều 'hotgirl' và 'hotboy' tham gia trong bộ phim Đi qua mùa hạ của đạo diễn Bùi Quốc Việt, phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 22.7.

"Hotgirl" Quỳnh Kool trong phim Đi qua mùa hạ /// Ảnh VFC "Hotgirl" Quỳnh Kool trong phim Đi qua mùa hạ - Ảnh VFC
"Hotgirl" Quỳnh Kool trong phim Đi qua mùa hạ
Ảnh VFC

Một trong những diễn viên chính trong phim là “hotgirl” Quỳnh Kool. Cô được biết đến với loạt clip hài Kem xôi, kênh hài Loa phường trên Youtube, tham gia trong MV Vợ người ta của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Quỳnh Kool (tên thật Nguyễn Thị Quỳnh) lần đầu tiên chạm ngõ phim truyền hình. Trong phim, Quỳnh vào vai Quế, cô gái sinh ra ở một vùng quê, cá tính mạnh mẽ và chăm chỉ.

“Xuất hiện trong serie Loa phường, Kem xôi là lợi thế cho tôi vì được mọi người biết đến, nhưng khó khăn là tôi muốn thoát ra khỏi hình ảnh các nhân vật này. Tôi đã tốt nghiệp đại học (Đại học Sân khấu điện ảnh - PV), vì vậy Kem xôi, Loa phường chỉ là sản phẩm để mọi người biết đến tôi, còn công việc chính mà tôi hướng đến vẫn là diễn xuất trong môi trường chuyên nghiệp”, Quỳnh Kool chia sẻ. Để vào vai một cô gái nông thôn, Quỳnh Kool cho biết một cô gái sinh ra ở thành phố như mình đã phải quan sát rất nhiều.

Di-qua-mua-ha
Phim về hành trình trưởng thành của nhóm năm người bạn thân sinh ra ở vùng quê

Đi qua mùa hạ, dài 30 tập, kể về hành trình trưởng thành của năm người bạn thân thiết cùng sinh ra và lớn lên ở vùng quê: Linh, Hoài, Thanh, Quế, Phương. Họ chọn cho mình những con đường khác nhau để vào đời. Linh, Hoài, Thanh lên thành phố trọ học, còn Quế và Phương ở lại quê nhà lập nghiệp. 5 con người trẻ tuổi thừa mơ mộng, nhưng lại thiếu những kinh nghiệm để đối mặt với sóng gió và cám dỗ cuộc đời. Mỗi người một lựa chọn, có người vững vàng, có người sa ngã, có người thành công, có người thất bại… Và tình bạn của họ cũng không ngừng đứng trước thử thách nghiệt ngã của cuộc sống.

Vào vai Linh - cô gái sinh trưởng trong nghèo khó là diễn viên trẻ Linh Chi. Diễn viên Quỳnh Đan vào vai Hoài, cô sinh viên ngành y tốt bụng.“Hotboy” Bình An được yêu thích trong loạt phim 5S online, Zippo mù tạt và em, xuất hiện trong phim với vai diễn Thanh, chàng sinh viên nông nghiệp điềm đạm, chín chắn. Vào vai Phương là diễn viên trẻ Đình Tú, được khán giả biết đến với bộ phim Lặng yên dưới vực sâu.

Ngoài ra, Kiên Hoàng, quán quân của cuộc thi Cầu vồng lĩnh vực diễn viên 2012 (VTV6), từng tham gia các bộ phim Chít và Pi, Cô hàng xóm rắc rối… vào vai Nghĩa - một giảng viên đại học có nhiều những suy tính trong phim. Bên cạnh những gương mặt diễn viên trẻ, bộ phim còn có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Quế Hằng, Văn Báu…

Di-qua-mua-ha
Diễn viên trẻ Bình An và Linh Chi trong phim

Đạo diễn Bùi Quốc Việt vốn quen thuộc với các bộ phim thuộc thể loại cảnh sát hình sự. Bước qua mùa hạ là bộ phim đầu tiên về đề tài giới trẻ của anh. “Tôi muốn tạo nên sự tươi mới, thoát khỏi lối mòn cho chính mình với bộ phim”, Bùi Quốc Việt chia sẻ.

Bước qua mùa hạ mang bức thông điệp về tuổi trẻ. “Tuổi trẻ có sự nông nổi, bồng bột. Bộ phim có thể giúp những người trẻ nhìn thấy trước những cám dỗ của cuộc sống, định hướng cho hướng đi của mình, và cũng như là lời nhắc đến những bậc phụ huynh quan tâm đến con cái”, đạo diễn Bùi Quốc Việt chia sẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU