Đàm Vĩnh Hưng bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch Corona

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ cho biết đã làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM và sẽ bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch bệnh Corona.
Đàm Vĩnh Hưng cho biết bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch Corona /// Ảnh: FBNV Đàm Vĩnh Hưng cho biết bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch Corona - Ảnh: FBNV
Đàm Vĩnh Hưng cho biết bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch Corona
Ảnh: FBNV
Đàm Vĩnh Hưng cùng Cát Phượng, Ngô Thanh Vân là những cái tên gây chú ý trong những ngày qua khi đưa thông tin sai lệch về dịch viêm phổi do virus Corona gây ra. Những nghệ sĩ này bị cộng đồng lên án gay gắt và bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc sau khi đăng tải những thông tin không đúng sự thật.

639 người chết vì virus corona, còn sớm để xác định đỉnh dịch

Sau thời gian im lặng, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ lên tiếng về sự việc. Tối 6.2, trên trang Fanpage chính thức, nam ca sĩ thừa nhận bản thân thiếu trách nhiệm trong việc đưa tin về dịch bệnh Corona. Cụ thể, giọng ca Bình minh sẽ mang em đi viết: “Ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch Corona cũng vì quá lo lắng cho nguời thân bạn bè, người hâm mộ... tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác...”.
Đàm Vĩnh Hưng bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch Corona - ảnh 1

Dòng trạng thái của Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người

Ảnh: Chụp màn hình

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn bác bỏ thông tin anh trốn tránh làm việc với cơ quan chức năng. “Tôi không giết người, cướp của hay buôn bán ma túy nên chưa bao giờ phải lẩn tránh. Tôi luôn có trách nhiệm với những gì mình đã làm! Nếu như tôi không có thái độ đúng mực thì chắc chắn, cơ quan chức năng đã không dành cho tôi những lời lẽ trân trọng như trong văn bản tôi đăng ngay dưới đây”, Đàm Vĩnh Hưng viết trên trang Fanpage.

Khắc Việt và Pha Lê phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch vi rút corona

Ngoài ra, anh cũng bày tỏ: “Tôi không mong ai cũng sẽ thấu hiểu, nhưng chỉ mong đừng ai bị bất kỳ những luồng thông tin bẩn nào dẫn dắt để quy chụp và đánh giá sai những điều mà tôi đã làm và cống hiến”.
Đáng chú ý, bên cạnh bài viết, nam ca sĩ còn đính kèm biên bản làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM. Trong đó, anh thừa nhận hành vi đăng tin sai lệch và đề nghị Sở xem xét xử lý nhẹ. Sau quá trình làm việc, đơn vị này đã yêu cầu nam ca sĩ đính chính lại thông tin sai sự thật cũng như sẽ bị phạt hành chính về vụ việc…
Đàm Vĩnh Hưng bị phạt hành chính vì đưa tin sai lệch về dịch Corona - ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng đăng tải biên bản làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM

Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết đây là bài học đáng nhớ với anh khi phát ngôn trên mạng xã hội. Nam ca sĩ cho hay: “Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc. Lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật! Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người”.
Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng nhắn nhủ người hâm mộ giữa thời điểm dịch Corona bùng phát: “Ở những thời điểm như thế này, chúng ta phải luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra. Giữ gìn sức khỏe và luôn cập nhật những thông tin chính thống nha mọi người”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Đây là lần thứ mấy anh "hấp tấp" rồi? Còn cơ quan chức năng họ ra văn bản thì phải theo nguyên tắc văn bản hành chính vậy thôi, chẳng có cái gì gọi là "dành những lời lẽ trân trọng" cả
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Bạn Vietroad ý kiến chính xác " Đây là lần thứ mấy hấp tấp" ? Lần này chắc cũng sẽ " nộp tiền phạt " cho cơ quan chức năng và sẽ " xin lỗi rút kinh nghiệm". Song ! với tư cách gì mà gọi là " dành những lời trân trọng..." buồn cười nhỉ ?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Hà Phú

Hà Phú

Làm viêc với cơ quan chức năng nhà nước là bằng tên thật trong giấy khai sinh và CMND chứ không tên tự đặt. Đề nghị xem lại cán bộ thụ lý.
Nguyễn Ngọc Điệp

Nguyễn Ngọc Điệp

Bạn đã đọc kỹ nội dung chưa. Đừng cào phím vội
Trung Lê Thanh

Trung Lê Thanh

Tôi cũng không muốn những chuyện như thế này sẽ tiếp diễn! Bất cứ ai cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sai phạm .
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

Cán bộ nào thụ lý vụ này, Sở TT&TT nên cho về vườn luôn đi ! Người sai phạm làm việc với cơ quan nhà nước bằng ...nghệ danh sao ?
mắt kèm nhèm

mắt kèm nhèm

Huỳnh Minh Hưng rõ ràng thế kia rồi mà còn ý kiến gì? lau lại kính đi, anh hùng bàn pohis cận lòi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU