Đại sứ quán Đức quảng bá văn hóa đa dạng của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa trưng bày 21 bức ảnh màu khổ lớn về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam dọc theo khu vực tường bao quanh trụ sở đại sứ quán.
Những bức ảnh về vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam được trưng bày tại trụ sở Đại sứ quán Đức ở Hà Nội /// Ảnh: ĐSQ Đức cung cấp Những bức ảnh về vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam được trưng bày tại trụ sở Đại sứ quán Đức ở Hà Nội - Ảnh: ĐSQ Đức cung cấp
Những bức ảnh về vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam được trưng bày tại trụ sở Đại sứ quán Đức ở Hà Nội
Ảnh: ĐSQ Đức cung cấp
Đây là những bức ảnh về vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa và các danh thắng của Việt Nam được tuyển chọn từ cuộc thi ảnh “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa” do UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và tạp chí Ngày Nay tổ chức từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 11.2020.
Mục tiêu của cuộc thi ảnh nêu trên nhằm tôn vinh vẻ đẹp di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa tại Việt Nam. 250 thí sinh đến từ 6 quốc gia đã gửi hơn 2.000 tác phẩm dự thi với các chủ đề: phong cảnh di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên. Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 21 tác phẩm tiêu biểu để trưng bày tại trụ sở Đại sứ quán Đức ở Hà Nội.
Được biết, trong khuôn khổ chương trình bảo tồn văn hóa của Bộ Ngoại giao Đức cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác Việt Nam, Đức đã thực hiện thành công nhiều dự án bảo tồn và phục chế tại nhiều di tích lịch sử Việt Nam, gần đây nhất là dự án điện Phụng Tiên tại quần thể di sản văn hóa thế giới - cố đô Huế và qua đó góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn di sản văn hóa tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU