Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải nhẫn nhịn trước những điều tiếng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại Nghĩa đã có những chia sẻ về quan điểm sống khi là khách mời trong chương trình Đầu bếp của những ngôi sao do đầu bếp Jack Lee cầm trịch.
Đã 10 năm Đại Nghĩa ăn chay và nam MC xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi   /// Ảnh: BTC Đã 10 năm Đại Nghĩa ăn chay và nam MC xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi - Ảnh: BTC
Đã 10 năm Đại Nghĩa ăn chay và nam MC xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi
Ảnh: BTC
Đại Nghĩa được biết đến là một MC, diễn viên, nghệ sĩ sân khấu. Bên cạnh đó, anh còn rất được khán giả yêu mến với hoạt động từ thiện không mệt mỏi và là nghệ sĩ ăn chay trường. Đầu bếp Jack Lee cũng tìm hiểu được Đại Nghĩa có tài nấu các món chay khá giỏi, đó cũng là lý do để anh mang một thử thách đến cho Đại Nghĩa trong Đầu bếp của những ngôi sao lần này. Jack Lee cùng khách mời Đại Nghĩa sẽ song song cùng thực hiện món ăn bún tàu hủ với măng.
Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải nhẫn nhịn trước những điều tiếng - ảnh 1

Đại Nghĩa khoe tài “múa bếp” điêu luyện. Anh cho rằng ẩm thực là một phần cho sức khỏe

Ảnh: BTC

Đại Nghĩa cũng thể hiện được khả năng nấu ăn điêu luyện của mình với những thao tác nhuần nhuyễn với món ăn lần đầu tiên thực hiện, dù chỉ nấu dựa trên lời hướng dẫn của Jack Lee. Có lẽ đó là những kinh nghiệp được anh đúc kết sau hơn 10 năm ăn chay. Khi được hỏi về lý do ăn chay trường, Đại Nghĩa cũng chia sẻ ăn chay như một thói quen với anh và anh mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, đối với anh ăn chay cũng giúp cho thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường. Từ khi ăn chay, MC Đại Nghĩa chia sẻ cơ thể và tinh thần thấy nhẹ nhàng và thanh thản, tính tình thay đổi rất nhiều. "Trước đây, nếu như mình dễ nổi nóng thì tự nhiên sau này lại cảm thấy ít nổi nóng hoặc mình có thể kiềm chế tốt hơn trước. Cách nhìn nhận sự vật, sự việc cũng bình thản hơn rất nhiều", Đại Nghĩa nói.
Vừa cùng nhau nấu ăn, Jack Lee cùng Đại Nghĩa cũng có những tâm sự về công việc, cuộc sống. Đại Nghĩa cho biết với những công việc hiện tại là MC, diễn viên thì đối với anh việc làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như: phải kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần. “Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện là đơn giản, chỉ là việc mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Nhưng khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng mình xứng đáng nhất”, anh nói. Theo Đại Nghĩa, việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông để chia sẻ cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU