'Đại ác nhân' màn ảnh Hồng Kông qua đời ở tuổi 70

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sina đưa tin tối 2.6, nam diễn viên Lý Triệu Cơ - một trong 'Tứ đại ác nhân Hồng Kông' vừa ra đi ở tuổi 70 vì ung thư gan.
Lý Triệu Cơ gầy gò, bệnh tật trong những năm cuối đời /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA Lý Triệu Cơ gầy gò, bệnh tật trong những năm cuối đời - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Lý Triệu Cơ gầy gò, bệnh tật trong những năm cuối đời
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Trang tin trên cũng cho biết nghệ sĩ gạo cội trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Queen Elizabeth (Hồng Kông) sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư gan đã di căn lên đến phổi. Trước đó, người nhà đã sớm đưa ông đi cấp cứu nhưng bệnh tình của Lý Triệu Cơ ngày càng chuyển biến xấu.

Trong thời gian nằm viện, vợ cùng các anh em ruột của nghệ sĩ sinh năm 1949 đã luôn túc trực bên cạnh cho đến lúc ông qua đời. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nay lại thêm khánh kiệt vì bệnh tật của nam diễn viên, Cổ Thiên Lạc cùng nhiều đồng nghiệp khác tuyên bố sẽ giúp đỡ người nhà của nghệ sĩ quá cố trong việc lo liệu tang lễ.

'Đại ác nhân' màn ảnh Hồng Kông qua đời ở tuổi 70 - ảnh 1
Lý Triệu Cơ (ngoài cùng bên trái) thuở đóng phim cùng Châu Tinh Trì
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Được biết, vào hồi tháng 1.2019, Lý Triệu Cơ đã phải trải qua cuộc phẫu thuật quan trọng để kéo dài sự sống. Trước khi phát hiện mắc ung thư, diễn viên phim Vua hài kịch đã đột quỵ hai lần. Ông cũng từng bị tai biến vào năm 2015 làm một chân liệt hẳn khiến việc đi lại gặp nhiều trở ngại.

Theo truyền thông Hoa ngữ, những năm cuối đời, cuộc sống của Lý Triệu Cơ vô cùng cô độc, khó khăn. Ông ở trong căn hộ cho thuê dành cho người thu nhập thấp với tình trạng không con cái, không tiền của và phải nương nhờ vào khoản trợ cấp vì mất khả năng lao động.

Lý Triệu Cơ sinh năm 1949 tại Hồng Kông. Ông từng là thành viên trong hội Tam Hoàng khét tiếng và có mối quan hệ thân thiết với giới xã hội đen. Nam diễn viên bén duyên với phim ảnh và nhanh chóng thành công nhờ lối diễn xuất đa dạng trong các tác phẩm như: Tung hoành tứ hải, Mỹ lệ truyền thuyết, Thực thần, Vua hài kịch, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương…

 Ở thời đình cao, Lý Triệu Cơ được xem là một trong “Tứ đại ác nhân Hồng Kông” cùng với Hoàng Quang Lượng, Thành Khuê An và Hà Gia Câu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
teen20

teen20

ai mà ko chết ,.,huhu ,..cát bụi trở thành cát bụi ..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU