Đà Nẵng lần đầu tổ chức liên hoan hát dân ca, hô hát bài chòi mở rộng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở VH-TT TP.Đà Nẵng vừa tổ chức khai mạc liên hoan hát dân ca, hô hát bài chòi mở rộng năm 2020 vào ngày 4.12.
Tiết mục khai mạc liên hoan Tiết mục khai mạc liên hoan
Tiết mục khai mạc liên hoan
Với chủ đề Giai điệu quê hương, nội dung các tác phẩm tham gia liên hoan ca ngợi tình yêu đất nước; hát về Đảng, Bác Hồ kính yêu; giới thiệu và ca ngợi về TP.Đà Nẵng... Liên hoan có 31 tiết mục với 110 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sĩ và nhạc công đến từ các quận, huyện trên địa bàn TP.Đà Nẵng và 6 cá nhân các tỉnh tham gia (Bình Định, Quảng Nam). Hình thức dự thi là đơn ca, song ca, tốp ca các bài dân ca có đủ các làn điệu cơ bản của bài chòi và các làn điệu dân ca khu vực Nam Trung bộ; diễn xướng nghệ thuật hô hát bài chòi trên sân khấu.
Theo Sở VH-TT, liên hoan là hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa, nhằm góp phần tôn vinh, phát huy giá trị nghệ thuật bài chòi Trung bộ đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó giám đốc Sở VH-TT, cho biết đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức liên hoan hát dân ca, hô hát bài chòi mở rộng. Liên hoan dự kiến triển khai từ đầu năm, tuy nhiên đã phải hoãn lại 3 lần vì dịch bệnh, thiên tai.
Lễ tổng kết, trao giải và công diễn chương trình xuất sắc diễn ra tại khuôn viên phía nam bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm) vào tối 5.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU