Đà Lạt lên phương án dẹp nạn 'chặt chém' dịp Festival hoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 cho biết địa phương đã lên những phương án cụ thể để đẩy lùi nạn 'chặt chém', hét giá các dịch vụ trong mùa lễ hô%3ḅi để du khách yên tâm tham gia.
Không gian hoa tại các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây /// ẢNH: G.B Không gian hoa tại các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây - ẢNH: G.B
Không gian hoa tại các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước đây
ẢNH: G.B
Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 do Công ty cổ phần tập đoàn Truyền thông Thanh Niên phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP.Đà Lạt tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27.12 tại thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.
Với chủ đề Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành, Festival năm nay sẽ có 15 chương trình chính và 30 chương trình hưởng ứng do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện như: Lễ khai mạc, Buổi hòa nhạc kết hợp tổng kết bế mạc, Tuần lễ thời trang áo dài - lụa, Chương trình nghệ thuật thời trang Duyên dáng Việt Nam… 
 Đà Lạt lên phương án dẹp nạn 'chặt chém' dịp Festival hoa - ảnh 1
BTC Festival hoa Đà Lạt trả lời những thắc mắc của báo chí trong buổi họp báo hôm 25.10
Ảnh: S.P
Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt. Nhân dịp này, tỉnh Lâm Đồng cũng phát hành DVD ca nhạc Đà Lạt khói sương với 10 tình khúc viết về Đà Lạt và phổ biến 6 ca khúc mới được các nhạc sĩ nổi tiếng viết về Festival lần này.
Trong buổi họp báo hôm 25.10, những vấn đề bất cập trong những mùa lễ hội trước như nạn ''chặt chém", quá tải về dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi… rất được báo chí quan tâm.
Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, Trưởng BTC Festival hoa Đà Lạt, cho biết địa phương đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ niêm yết và bán đúng giá. Các khách sạn đã được mời họp để đăng ký cụ thể giá phòng. Bên cạnh đó, sẽ có 4 đường dây nóng để du khách yên tâm tham dự lễ hội.
Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 23.12 tại quảng trường Lâm Viên với sự tham gia của 500 diễn viên theo hình thức nghệ thuật tổng hợp do Tất My Loan làm Tổng đạo diễn, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU