Cuộc sống Paris tại Sài Gòn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vở diễn quy tụ các gương mặt nổi bật hiện nay của nhà hát như giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc, ca sĩ giọng nam trung Đào Mác, giọng nữ cao Duyên Huyền, Lý Hoàng Kim... cùng ca sĩ Nam Khánh.
Đào Mác và Duyên Huyền  /// ẢNH: HBSO Đào Mác và Duyên Huyền - ẢNH: HBSO
Đào Mác và Duyên Huyền
ẢNH: HBSO
Sau khi các vở opera trong thời gian qua được khán giả đón nhận, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) tiếp tục đưa vở opera hài La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) lên sàn tập và sẽ công diễn vào hai ngày 19, 20.11 tại Nhà hát TP.HCM.
Vở diễn quy tụ các gương mặt nổi bật hiện nay của nhà hát như giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc, ca sĩ giọng nam trung Đào Mác, giọng nữ cao Duyên Huyền, Lý Hoàng Kim... cùng ca sĩ Nam Khánh.
Ra đời từ năm 1866, La Vie Parisienne (nhà soạn nhạc Jacques Offenbach, người Đức) liên tục được trình diễn cho đến nay với rất nhiều cách thức dàn dựng và bối cảnh khác nhau, từ cổ điển tới hiện đại, bởi câu chuyện về những trò đùa và âm mưu tình ái trong vở diễn chưa bao giờ cũ.
Năm 1997, nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh khối Pháp ngữ, vở diễn này được các chuyên gia Pháp dàn dựng tại Hà Nội với các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch VN, theo phong cách cổ điển, hát hoàn toàn bằng tiếng Việt. Bản dựng lần này của HBSO sẽ được hát bằng tiếng Pháp, lời thoại tiếng Việt, có kèm phụ đề tiếng Anh.
Điểm đặc sắc trong bản dựng của HBSO là câu chuyện của Paris thế kỷ 19 sẽ được đưa về thời hiện đại nhưng pha trộn nhiều yếu tố xuyên thời gian, thể hiện qua trang phục, cảnh trí và cách ứng xử của các nhân vật. HBSO đã mời đạo diễn Tây Phong dàn dựng vở diễn này. Phần âm nhạc sẽ được trình diễn trực tiếp tại khán phòng của nhà hát với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng HBSO, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Pactrick Souillot.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU