Cuộc sống của các Hoa hậu Việt Nam giờ ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài nhan sắc xinh đẹp, dàn hoa hậu Việt Nam: Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy còn gây ấn tượng với công chúng bởi câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời của mình.
Nhan sắc rạng rỡ của dàn Hoa hậu Việt Nam: Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy Nhan sắc rạng rỡ của dàn Hoa hậu Việt Nam: Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy
Nhan sắc rạng rỡ của dàn Hoa hậu Việt Nam: Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy
Hoa hậu Bùi Bích Phương
Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988, tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Giải thưởng cho người chiến thắng là một chiếc xe đạp Mifa, giá tiền tương đương với 4 chỉ vàng. Đoạt ngôi hoa hậu khi còn là sinh viên, Bùi Bích Phương đã tiếp tục học lên và tốt nghiệp thủ khoa chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc năm 1999. Hiện tại Bùi Bích Phương làm cố vấn đầu tư cho một số tập đoàn kinh tế lớn và Quỹ kinh doanh vốn nhà nước Hàn Quốc. Cô vinh dự được Thủ tướng Hàn Quốc phê duyệt và Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc tặng bằng khen cho những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục với tư cách là đại diện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
Cuộc sống của các Hoa hậu Việt Nam giờ ra sao? - ảnh 1
Hoa hậu Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988, cô sở hữu thành tích học tập ấn tượng
Bùi Bích Phương có cuộc sống hạnh phúc với tiến sĩ Vũ Thiệu Giang và 2 người con: 1 trai, 1 gái. Tiếp nối con đường học vấn của ba mẹ, con trai lớn hiện du học tại Canada và con gái thứ vừa trở về từ Mỹ.
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa
Đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1990, Nguyễn Diệu Hoa khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ chính bạn bè là nguồn động viên, hỗ trợ cô trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.
“Thời điểm đó tôi cũng không biết gì nhiều. Thậm chí, tôi phải nhờ ca sĩ Thanh Lam và các bạn diễn viên múa trang điểm cho mình, mỗi người một bên mặt, trông rất buồn cười. Tuy nhiên, đó là những trải nghiệm rất thú vị của cuộc đời tôi. Khi đăng quang, tôi đang học năm 4 của Đại học Ngoại ngữ, việc học rất quan trọng với tôi nên tôi quyết định bằng mọi giá phải tiếp tục học và tốt nghiệp ngôi trường này”, cô chia sẻ.
Sau đó, Diệu Hoa tốt nghiệp thêm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Thái Lan năm 2007. Cô được tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam trao bằng kỷ lục là Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất (5 ngoại ngữ).
Cuộc sống của các Hoa hậu Việt Nam giờ ra sao? - ảnh 2
Hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa đang làm giám đốc một công ty tại Thái Lan
Về cuộc sống hôn nhân, ở thời điểm đăng quang, Diệu Hoa được rất nhiều người hâm mộ, trong đó có một người đàn ông Ấn Độ sau này đã trở thành bạn đời của cô. Người đẹp tự hào khi chia sẻ về chuyện tình của mình: “Khi còn ở Paris, ngày nào anh cũng gọi điện sang trò chuyện. Ước tính số tiền điện thoại lúc bấy giờ có thể mua được cả vé máy bay sang Pháp. Tôi và chồng có được 3 người con và tôi cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại".
Hoa hậu Hà Kiều Anh
Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1992 năm 16 tuổi và là hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử các kỳ của Hoa hậu Việt Nam. “Lúc đó, tôi đã khóc rất nhiều đến mức rơi cả lông mi người trang điểm gắn thêm, rơi cả vương miện bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể trở thành hoa hậu. Tôi luôn nhớ câu nói: Nếu như bạn chịu được sức nặng của chiếc vương miện trên vai thì mới xứng là hoa hậu đúng nghĩa. Khi là một người của công chúng, mình không còn sống một cách vô tư, một cách thoải mái nữa mà sống vì chiếc vương miện mà mọi người tin yêu trao cho”, Hà Kiều Anh bồi hồi nhớ lại.
Cuộc sống của các Hoa hậu Việt Nam giờ ra sao? - ảnh 3
Hoa hậu Hà Kiều Anh là một trong những thành viên ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2018
Bước ra từ cuộc thi, Hà Kiều Anh trở thành đại diện Việt Nam chinh chiến tại Hoa hậu sinh viên thế giới được tổ chức ở Hàn Quốc và đạt danh hiệu Miss Tejon. Sau lần đổ vỡ hôn nhân đầu tiên, Hoa hậu Toàn quốc 1992 đang có cuộc sống viên mãn bên người chồng hiện tại. Hà Kiều Anh được khen ngợi khi là người mẹ bao dung, chu đáo với con riêng của chồng. Song song đó, cô tiếp tục hỗ trợ chồng trong hoạt động kinh doanh của gia đình ở Việt Nam và Mỹ.
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy
Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu Toàn quốc năm 1994 khi còn là sinh viên Học viện Ngoại giao. Cô là một trong những hoa hậu rất được khán giả yêu thích, không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Với khả năng và tinh thần dám nghĩ dám làm, Hoa hậu Thu Thủy từng rất thành công trong việc kinh doanh spa, viết báo, làm phim... Hiện tại cô là MC, biên tập viên của một số chương trình truyền hình.
Cuộc sống của các Hoa hậu Việt Nam giờ ra sao? - ảnh 4
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy hiện đang hoạt động trong lĩnh vực truyền hình
Thu Thủy hiện đang sống cùng hai người con của mình. Về hai lần đổ vỡ trong hôn nhân, chân dài Hà thành không né tránh mà thẳng thắn chia sẻ: “Theo tôi, ly hôn không có nghĩa là đường ai nấy đi, mà không sống chung một nhà và không cùng chia sẻ một số giá trị hôn nhân. Tuy nhiên, hai người vẫn có thể chia sẻ một số vấn đề trong cuộc sống. Thà rằng sống cách xa nhau nhưng vẫn giữ được sự trân trọng cho nhau vẫn tốt hơn là cố gắng níu giữ một cái gì đó về hình thức hay để làm đẹp bộ mặt xã hội”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU