Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh của nhóm 5 nghệ sĩ trên con đường tình yêu của phố núi Đà Lạt đem lại cho người xem những trải nghiệm, cảm xúc thú vị và lạ lẫm.

Khai mạc triển lãm ảnh giữa thiên nhiên /// Ảnh: Lâm Viên Khai mạc triển lãm ảnh giữa thiên nhiên - Ảnh: Lâm Viên
Khai mạc triển lãm ảnh giữa thiên nhiên
Ảnh: Lâm Viên
Triển lãm  ảnh Dalat Rendez-vous là cuộc hội ngộ nhiếp ảnh của nhóm 5 nghệ sĩ trên con đường tình yêu của phố núi Đà Lạt đem lại cho người xem những trải nghiệm, cảm xúc thú vị và lạ lẫm.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 1

Không gian triển lãm ảnh để lại ấn tượng cho nhiều người

ẢNH: LÂM VIÊN

Đây là sân chơi ngẫu hứng của giới nhiếp ảnh xuất phát từ ý tưởng của hai nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long và Phan Quang (Đà Lạt), tiếp nối cuộc triển lãm ảnh đường phố với tên gọi Đà Lạt Hòa Điệu trên đường Lý Tự Trọng, TP.Đà Lạt (trước đây mang tên L’amour – đường Tình yêu).

Bữa tiệc nhiếp ảnh giữa thiên nhiên

Triển lãm ảnh Dalat Rendez-vous với sự góp mặt 47 bức ảnh của 5 tác giả Nguyễn Văn Thương, Phạm Huy Trung, Trần Bảo Hòa, Đồng Lâm Thanh Tùng và Ngô Trung Dũng được hai nghệ sĩ Lý Hoàng Long và Phan Quang tuyển chọn. Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh  giữa thiên nhiên lần này trở nên thú vị bởi 5 tác giả có phong cách thể hiện rất khác nhau, những dòng cảm xúc khác nhau…nhưng họ có một điểm chung là đều đam mê nhiếp ảnh mãnh liệt và dám lăn lộn “dấn thân” để không ngừng sáng tạo mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những bức ảnh độc đáo, lạ lẫm và cuốn hút.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 2

Du khách Hàn Quốc thưởng lãm ảnh

ẢNH: LÂM VIÊN

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thương (Bảo Lộc, Lâm Đồng) mang đến bộ ảnh mang chủ đề “Lạnh” được chụp tại vùng cao Ô Qui Hồ và Y Tý ở Sa Pa (Lào Cai) trong chuyến đi du lịch đầu năm cùng gia đình.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 3

Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thương

ẢNH: LÂM VIÊN

Trần Bảo Hòa sinh ra ở mảnh đất Tây Nguyên nhưng hiện đang sinh sống và lập nghiệp tại thành phố biển Quy Nhơn, nên anh dành đa số thời gian sáng tác về cuộc sống hằng ngày của ngư dân miền biển. Anh ghi lại vẻ đẹp qua những góc máy mới lạ thể hiện sự lạc quan, yêu đời của ngư dân dù công việc nặng nhọc, vất vả…
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 4

Không gian triển lãm ảnh Dalat Rendez-vous

ẢNH: LÂM VIÊN

Còn nghệ sĩ Phạm Huy Trung sinh ra, lớn lên ở Hà Nội, nhưng hiện sống và làm việc tại TP.HCM; anh được biết đến, thành danh với nhiều tác phẩm chụp bằng drone đạt giải cao ở các cuộc thi mang tầm thế giới và khu vực. Phạm Huy Trung cho biết anh bắt đầu vào nghề với chiếc Nikon D7200 và mang ba lô lên đường khám phá những khung cảnh tuyệt đẹp của đất nước từ Nam ra Bắc.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 5

Đông đảo người yêu nghệ thuật đến với triển lãm

ẢNH: LÂM VIÊN

Nghệ sĩ Đồng Lâm Thanh Tùng mang đến triển lãm những tấm ảnh được trích từ chương II Xa Ngái, trong quyển sách đầu tay Đường dài, Xa ngái, Đừng nhạt phai. Thanh Tùng khéo léo đem hình ảnh con người vào khung vuông, ở một khoảng cách đủ… xa để cảm nhận của người xem được tự do “đối thoại” cùng bức ảnh đó.
Riêng nhiếp ảnh gia Ngô Trung Dũng (Hà Nội) mang đến bộ ảnh về Cầu Long Biên. Đây là cây cầu sắt đã hơn 100 tuổi (hoàn thành năm 1902), cây cầu là một phần ký ức của Hà Nội ngày ngày vẫn hòa mình vào nhịp sống hối hả của Hà Nội. Qua ống kính của Ngô Trung Dũng mỗi khoảng thời gian hay vị trí đứng chụp khác nhau trong ngày, cầu Long Biên đều toát lên những vẻ đẹp khác lạ.

Ấn tượng và thú vị

Chị Helen Vân (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: “Cuộc triển lãm Dalat Rendez-vous rất thú vị khi người xem được trở về với thiên nhiên thanh bình để thưởng lãm những bức ảnh rất tuyệt vời của các nghệ sĩ đến từ 3 miền”.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 6

Du khách đến từ Hà Nội thích thú với cuộc triển lãm giữa thiên nhiên

ẢNH: LÂM VIÊN

Với anh Trần Gia Huy (quê Ninh Thuận, đang học ĐH Đà Lạt) bộc bạch: “Tình cờ em biết thông tin về cuộc triển lãm này nên sắp xếp thời gian đến dự. Đây là lần đầu em dự cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật bên đường phố và giữa thiên nhiên nên thấy lạ lẫm, thú vị. Em rất ấn tượng với những tác phẩm của Đồng Lâm Thanh Tùng, những bức ảnh buộc mình phải suy nghĩ…”.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 7

Bạn Gia Huy chăm chú chiêm ngắm để suy gẫm về bức ảnh của Đồng Lâm Thanh Tùng

ẢNH: LÂM VIÊN

Còn bạn Thu Hà (Đà Lạt) lại thích thú với chùm ảnh về cầu Long Biên của Ngô Trung Dũng. “Những kết cấu sắt nhuốm màu thời gian của chiếc cầu tưởng như vô hồn trở nên sinh động lạ thường khi tác giả kết hợp với những tia ánh sáng lung linh xuyên qua…”, Thu Hà chia sẻ.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 8

Người xem thích thú với những bức ảnh chụp từ trên cao

ẢNH: LÂM VIÊN

Nhiếp ảnh gia lão thành Đồng Đức Thành (từng làm Báo Thanh Niên), nhận định: “Cuộc triển lãm ảnh Dalat Rendez-vous rất ấn tượng, độc đáo. Chúc các nghệ sĩ trẻ thành công và tiếp tục sáng tạo để mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm đẹp, ý nghĩa… Tôi mong có thêm những sân chơi thú vị thế này”.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 9

Nhiếp ảnh gia Đồng Đức Thành tại buổi khai mạc triển lãm ảnh

ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Mã Thế Anh (Cục trưởng Cục Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, thuộc Bộ VH-TT-DL) nhận xét: “Trước đây, tôi biết các anh Lý Hoàng Long, Phan Quang… đã có cuộc triển lãm ảnh đường phố Đà Lạt Hòa Điệu trên đường Lý Tự Trọng, TP.Đà Lạt (trước đây mang tên L’amour – đường Tình yêu) nhưng tôi không vào dự được. Lần này tôi sắp xếp vào Đà Lạt tham dự, tôi thật sự ấn tượng với mô hình triển lãm này, không gian triển lãm giữa thiên nhiên thơ mộng, đây là sự tìm tòi, sáng tạo rất đang ghi nhận”.
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 10

Ông Mã Thế Anh chúc mừng các nghệ sĩ trẻ tham gia triển lãm

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo ông Mã Thế Anh, Cục Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đang triển khai đề án Thành phố nhiếp ảnh, qua triển lãm này giúp ông định hình rõ hơn về thành phố nhiếp ảnh Việt Nam
Nghệ sĩ Lý Hoàng Long cho biết triển lãm đường phố lần thứ hai trên con đường tình yêu này kéo dài đến ngày 9.5 để người yêu nhiếp ảnh và du khách xa gần có thể thưởng lãm. Hy vọng cuộc hội ngộ nhiếp ảnh trên cung đường tình yêu lần này giúp người xem có những trải nghiệm mới lạ hơn, nhiều cảm xúc hơn…
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 11

Thi vị khung cảnh triển lãm ảnh

ẢNH: LÂM VIÊN

Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 12
Cuộc hội ngộ nhiếp ảnh thú vị trên con đường tình yêu Đà Lạt - ảnh 13

Những bức ảnh để lại ấn tượng cho người xem

ẢNH: LÂM VIÊN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU