Cư dân mạng tiếc cho "Bụi đời Chợ Lớn"

20
(TNO) Chiều nay 7.6, thông tin Bụi đời Chợ Lớn chính thức bị cấm chiếu lập tức trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Theo đó, nhiều ý kiến thể hiện sự tiếc nuối cho bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn.

(TNO) Chiều nay 7.6, thông tin Bụi đời Chợ Lớn chính thức bị cấm chiếu lập tức trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Theo đó, nhiều ý kiến thể hiện sự tiếc nuối cho bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn.

>> Bụi đời Chợ Lớn" chính thức bị cấm chiếu
>> Đối thoại thẳng thắn về Bụi đời Chợ Lớn

Theo thông tin từ Cục điện ảnh, bộ phim Bụi đời Chợ Lớn đã chính thức bị cấm chiếu dù có sửa chữa, cắt bỏ một số cảnh và quay bổ sung thêm. Thông tin này không chỉ gây bất ngờ mà còn khiến nhiều khán giả tỏ ra vô cùng thất vọng.

Trên trang Facebook Phim Việt Nam, hàng chục bình luận chia sẻ về vấn đề này chỉ sau hơn 2 giờ. Theo đó, phần lớn các ý kiến tỏ ra thất vọng trước quyết định của Cục điện ảnh đồng thời thấy tiếc cho công sức của đoàn làm phim.

Trên các trang mạng khác, nhiều khán giả cũng chia sẻ: "Buồn cho công sức của cả đoàn phim giờ như nước trôi ra sông ra bể", "16 tỷ mà nói vứt bỏ là vứt bỏ. Chưa kể công sức dãi nắng dầm mưa của mấy trăm con người trong đoàn làm phim"...

Một số người cũng đặt vấn đề rằng: "Có được mang phim này đi phát hành ở nước khác không nhỉ... tiếc ghê", "Bán phim qua nước ngoài! Xong, sau này kênh quốc tế chiếu Việt Nam muốn coi thì mua bản quyền lại. Giờ đi mua phim Tàu về chiếu cũng có bạo lực đâm chém vậy"...

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng việc Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu là lỗi của nhiều phía khiến cả nhà kiểm duyệt lẫn nhà sản xuất phim đều không có đường lùi.

Trước đó, việc Bụi đời Chợ Lớn được yêu cầu chỉnh sửa cũng gây xôn xao cộng đồng mạng. Thậm chí, cư dân mạng còn lấy poster và cảnh trong phim chế lại một cách vừa hài hước, vừa châm biếm trước quyết định của cơ quan kiểm duyệt.

Trong quá trình phim chỉnh sửa chờ duyệt lại, trang web một số cụm rạp vẫn cập nhật thông tin ngày chiếu dự kiến của Bụi đời Chợ Lớn là 28.6 đến 12.7 khiến nhiều khán giả khấp khởi hy vọng.

Cư dân mạng tiếc cho
Poster phim Bụi đời Chợ Lớn (trái) và poster do cộng đồng mạng chế lại - Ảnh chụp từ Facebook

Cư dân mạng tiếc cho
Trong mục Thông tin phim trên trang web của Galaxy vẫn ghi ngày chiếu dự kiến của Bụi đời Chợ Lớn là 28.6 tới 12.7 - Ảnh chụp màn hình chiều 7.6

Thiên Hương

>> Bụi đời Chợ Lớn" vẫn phải cắt sửa
>> Charlie Nguyễn: "Bụi đời Chợ Lớn" không vi phạm luật Điện ảnh
>> Xôn xao chuyện "Bụi đời Chợ Lớn" lấy tên tiếng Anh là "Chinatown
>> Cục Điện ảnh lên tiếng về "Bụi đời Chợ Lớn
>> Bụi đời Chợ Lớn" hoãn ngày chiếu
>> Cặp đôi hành động" tái xuất với "Bụi đời Chợ Lớn 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamcuong

phamcuong

Như vậy sau này ai dám đến VN mình làm phim nữa. Yêu cầu chủ đầu tư gửi đơn khiếu nại đến cấp trung ương nhờ giải quyết.. có thể lạm quyền đó.
Nguyễn Văn Cửng, Hà Nội

Nguyễn Văn Cửng, Hà Nội

Cấm là đúng rồi, vì phim này ra thì các phim mua về không chiếu được, Cục điện ảnh lại có lỗi với công ty nhập khẩu phim, toàn người nhà mà..hà hà, cái Cục này thâm như Cục...
Nguyễn Vũ Long

Nguyễn Vũ Long

Thế việc phân loại độ tuổi thích hợp để xem phim trong rạp để làm gì vậy hả những người "Tôi hoàn toàn ủng hộ Cục điện ảnh" ? Mọi người nên cởi mở với thế giới hơn đi, đừng cứ mãi chui vào mai rùa rồi phán .
quynhmai

quynhmai

Tiếc cái gì? Dẹp là đúng, chỉ biết bắt chước làm mấy bộ phim kích động bạo lực, đề cao bọn xã hội đen cần phải nghiêm cấm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU