Công bố 3 phim tư liệu quý về Hiệp định Paris

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 20.4, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) công bố thông tin về 3 bộ phim tư liệu quý mới sưu tầm sau quá trình khảo sát tài liệu tại Viện Phim quốc gia Pháp. 
Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam /// Ảnh chụp lại từ phim Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam - Ảnh chụp lại từ phim
Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam
Ảnh chụp lại từ phim
Đây là 3 bộ phim nói về các tình tiết, những phiên tranh biện của quá trình đàm phán, ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở VN cũng như tái hiện cả quá trình dân tộc VN từ năm 1900 đến khi Hiệp định Paris được ký kết (27.1.1973) do các nhà làm phim Pháp thực hiện. Đó là các phim: Việt Nam, Hòa bình cho Việt Nam và Việt Nam: Cuộc trường chinh tới hòa bình.
Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cho biết trong phim có nhiều hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại VN về các phiên tranh biện, cũng như về các nhân vật trọng yếu: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà Nguyễn Thị Bình, ông Xuân Thủy, tướng Navarre, Henry Kissinger.
Hiện tại, cả 3 bộ phim đã được cục này mua bản sao và bản quyền sử dụng. Cục cũng phối hợp với Đài truyền hình VN hoàn thành hậu kỳ của 3 phim nói trên. Cụ thể, phim đã được xử lý và lồng tiếng Việt. Các phim dự kiến sẽ phát sóng trên một số đài truyền hình vào dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018) và kỷ niệm 50 năm ngày bắt đầu Hội nghị Paris về VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU