Con trai Maddox của Angelina Jolie không phải trẻ mồ côi?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền do Daily Mail công bố ngày 22.7, Sarath Mounh - người điều hành một tổ chức phi chính phủ ở Campuchia và từng giúp Angelina Jolie nhận nuôi con trai Maddox, nói ông không dám chắc Maddox là trẻ mồ côi.
Angelina Jolie và con nuôi Maddox  /// Ảnh: People Angelina Jolie và con nuôi Maddox - Ảnh: People
Angelina Jolie và con nuôi Maddox
Ảnh: People
Chuyện nhận con nuôi Maddox của diễn viên Angelina Jolie bị khơi lại khi nhà làm phim độc lập Elizabeth Jacobs (21 tuổi) muốn làm rõ vụ việc các gia đình nghèo ở Campuchia bị lừa bán con hay có con bị bắt cóc để làm con nuôi. Nhà làm phim cũng nêu rõ những hành vi phi đạo đức tiềm ẩn trong việc nhận con nuôi ở Campuchia. Phim tài liệu tên The Stolen Children (tạm dịch: Đứa trẻ bị đánh cắp), dự kiến sắp ra mắt vào cuối năm nay.
Theo báo Daily Mail, Angelina Jolie nhận nuôi Maddox từ Campuchia vào năm 2002, với sự giúp đỡ của Lauryn Galindo. Người phụ nữ này bị bỏ tù năm 2004 vì tội làm giả giấy tờ để xin thị thực Mỹ cho trẻ mồ côi. Báo The Sun đưa tin Elizabeth Jacobs - sinh viên khoa điện ảnh và quảng bá phim ảnh tại trường đại học Massachusetts (Mỹ), quyết tâm khám phá sự thật về hoạt động hỗ trợ nhận con nuôi của Lauryn Galindo. Có thông tin rằng từ năm 1997 đến năm 2001, một nửa số con nuôi từ Campuchia đến Mỹ (khoảng 800 trong số 1.600) đều thông qua Lauryn Galindo.
Vào năm 2002, Lauryn Galindo và chị gái Lynn Devin điều hành một trung tâm nhận con nuôi có tên Seattle International Adoptions. Sau khi Angelina Jolie nhận nuôi con trai Maddox, cả hai đối mặt với cáo buộc hình sự. Lynn Devin đối mặt với khoản tiền phạt 150.000 USD, trong khi Lauryn Galindo nhận án 18 tháng tù giam vì khai man tên tuổi, ngày tháng năm sinh và nơi sinh của những đứa trẻ Campuchia mà bà này đã giúp đỡ, để sống với các gia đình Mỹ. Vụ việc xảy ra 2 năm sau khi minh tinh Angelina Jolie và chồng lúc đó là Billy Bob Thornton giành toàn quyền nuôi Maddox.
Con trai Maddox của Angelina Jolie không phải trẻ mồ côi? - ảnh 1

Sarath Mounh điều hành một tổ chức phi chính phủ ở Campuchia và quen biết Angelina Jolie vào khoảng thời gian cô nhận nuôi Maddox

Ảnh: Daily Mail

Sau khi vụ bê bối bị phanh phui, chính phủ Mỹ và một số nước khác hạn chế việc nhận con nuôi từ Campuchia, Angelina Jolie nói rằng cô không biết gì về việc buôn bán bất hợp pháp. Thời điểm đó, không có bằng chứng nào cho thấy Maddox không phải trẻ mồ côi. Lúc ấy, Angelina Jolie khẳng định cô cố gắng tra cứu để chắc rằng Maddox không có mẹ ruột còn sống ở Campuchia và nữ diễn viên “không bao giờ cướp đi người mẹ của đứa con mình”.
Lauryn Galindo nói với The Sun rằng bà sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của Elizabeth Jacobs. Lauryn Galindo khẳng định “việc nhận nuôi Maddox không hề trái đạo đức”.

Tiết lộ bất ngờ từ người giúp Angelina Jolie nhận nuôi Maddox

Khi bộ phim tài liệu của Elizabeth Jacobs gần đây được nhắc đến nhiều trên phương tiện truyền thông, Sarath Mounh - người điều hành một tổ chức phi chính phủ ở Campuchia, quen biết Angelina Jolie và từng giúp cô nhận nuôi con trai Maddox - lên tiếng nói rằng ông không dám chắc chắn Maddox là trẻ mồ côi. Sarath Mounh đã ký vào các tài liệu pháp lý xác nhận mình là cha ruột của Maddox (mà thực tế không phải) để giúp tòa án Campuchia phê duyệt nhanh hơn. Dường như Angelina Jolie không hề hay biết về việc này.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền do Daily Mail công bố ngày 22.7 về con trai của Angelina Jolie, ông Mounh nói: “Tôi không chắc 100% rằng Maddox là trẻ mồ côi mặc dù Maddox đến từ một trại trẻ mồ côi. Vào thời điểm Maddox được nhận làm con nuôi, một trong hai người, hoặc cha hoặc mẹ của Maddox, còn sống. Chuyện như vậy rất nhiều ở Campuchia. Có rất nhiều em bé bị bỏ lại trong trại trẻ mồ côi, bị cha mẹ bán đi vì không có khả năng nuôi, thậm chí còn bị bắt cóc để làm con nuôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU