Cổ phiếu sụt giảm vì lệnh cấm chơi chứng khoán, Triệu Vy mất 200 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ảnh hưởng từ án phạt của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC), cổ phiếu của vợ chồng Triệu Vy lập tức sụt giảm giá trị. Theo Edushily hôm 11.11, cặp đôi mất khoảng 200 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán.
Chưa nói đến tác động trong làng giải trí, về tài chính Triệu Vy đã mất một con số đáng kể /// Ảnh: Weibo nhân vật Chưa nói đến tác động trong làng giải trí, về tài chính Triệu Vy đã mất một con số đáng kể - Ảnh: Weibo nhân vật
Chưa nói đến tác động trong làng giải trí, về tài chính Triệu Vy đã mất một con số đáng kể
Ảnh: Weibo nhân vật
Theo điều tra của CSRC, vợ chồng Triệu Vy liên tục dùng "đòn bẩy tài chính" để kiếm lời. Cụ thể công ty Longwei Culture & Media của hai vợ chồng đưa ra thông báo sẽ chi 3 tỉ nhân dân tệ để mua lại công ty hoạt hình Wanjia Culture (có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải) vào tháng 12 năm ngoái. Đến tháng 2, phía công ty tuyên bố từ bỏ quyền mua cổ phiếu để nắm giữ 29% số cổ phần. Lý do phía Triệu Vy đưa ra là thiếu hụt về nguồn tài chính. Họ cũng không có hồ sơ cam kết đảm bảo ngân sách từ phía ngân hàng khi chỉ có ngân sách 60 triệu nhân dân tệ, 80% còn lại của 3 tỉ nhân dân tệ không thể vay mượn. Điều này có nghĩa vợ chồng Triệu Vy đã tận dụng đòn bẩy tài chính để mong thu lợi, đẩy giá cổ phiếu lên cao khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ mất vốn vì thông tin sai lệch.
Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã đưa ra án phạt đối với vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long với số tiền 300.000 nhân dân tệ mỗi người (hơn 1 tỉ đồng) cùng với 5 năm cấm tham gia vào thị trường chứng khoán do đã có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán.
Do tên tuổi của mình trong làng giải trí, cổ phiếu của vợ chồng Triệu Vy rớt giá liên tục. Vốn đầu tư 3,1 tỉ đô la Hồng Kông vào Alibaba giảm 1,56%, đầu tư 326 triệu đô la Hồng Kông vào Golf Holdings giảm mạnh đến 6,25%. Chỉ riêng hai loại cổ phiếu này vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy mất tới 58,58 triệu nhân dân tệ, gần 200 tỉ đồng. Những cổ phiếu khác cũng bị liên lụy bao gồm 2,52% cổ phần công ty điện ảnh và truyền hình Đường Đức cùng với 1,36% vào công ty tài chính Vân phong kim dung. Những thiệt hại này sẽ còn tăng lên nếu lệnh phạt 5 năm được giữ nguyên. Cho đến nay, người đẹp họ Triệu vẫn giữ im lặng trước scandal.
Kể từ sau khi lập gia đình với đại gia bất động sản Huỳnh Hữu Long, Triệu Vy dần chuyển sang làm kinh doanh. Nữ diễn viên Hoàn Châu Cách Cách mua vườn nho làm nhà máy rượu vang ở Pháp, đầu tư sản xuất phim, mua bán bất động sản, chơi chứng khoán... Cả hai vợ chồng thành lập tới 33 công ty con, có vị trí vững chắc trong giới doanh nhân giàu có bậc nhất Trung Quốc. Cô được gọi là “quý bà” trên thương trường, "Warren Buffet phiên bản nữ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU