Clean Bandit bất ngờ khi được JustaTee tặng cốm Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong buổi họp báo giới thiệu dự án âm nhạc toàn cầu Tuborg Open diễn ra vào chiều 14.8 tại Hà Nội, những thành viên của ban nhạc đình đám thế giới Clean Bandit đã rất bất ngờ khi được JustaTee tặng cốm Hà Nội.

Từ trái sang: Jack Patterson, Grace Chatto, Phương Ly và  Justa Tee /// Ảnh: BTC cung cấp Từ trái sang: Jack Patterson, Grace Chatto, Phương Ly và Justa Tee - Ảnh: BTC cung cấp
Từ trái sang: Jack Patterson, Grace Chatto, Phương Ly và Justa Tee
Ảnh: BTC cung cấp

Dự án âm nhạc toàn cầu Tuborg Open khởi xướng bởi Tuborg đã chính thức quay trở lại Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp. Lần này, Tuborg Open đưa ban nhạc từng đoạt giải Grammy - Clean Bandit tới Hà Nội.

Clean Bandit được biết đến qua nhiều dự án hợp tác đình đám cùng phong cách âm nhạc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa pop, cổ điển và nhạc điện tử tới Hà Nội. 3 thành viên của nhóm gồm Grace Chatto và anh em Luke & Jack Patterson sẽ kết hợp cùng 2 nghệ sĩ Việt Nam là JustaTee và Phương Ly trong sản phẩm âm nhạc nhằm khuyến khích người hâm mộ sống cởi mở và sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới.

Do Luke Patterson có một chút vấn đề về sức khỏe nên không thể có mặt, buổi họp báo có sự góp mặt của 2 thành viên còn lại của Clean Bandit là Grace Chatto, Jack Patterson và 2 nghệ sĩ Việt Nam là JustaTee và Phương Ly.

“Giấc mơ của mình như đã thành hiện thực. Từ lâu, tôi đã mong muốn được đến đây với các bạn”, Grace Chatto nói. Còn Jack Patterson tỏ ra rất phấn khích: “Tôi đang chờ đợi vào sản phẩm kết hợp với nghệ sĩ Việt Nam”.

clean-bandit-phuongly-justatee

Các nghệ sĩ trong buổi họp báo

Ảnh BTC

JustaTee nói đến giờ anh vẫn còn run vì được làm việc với Clean Bandit, giấc mơ của nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới. “Chúng tôi rất phấn khích vì sản phẩm âm nhạc có sự góp sức của mình có thể mang ra thế giới, tiếp cận với công chúng khắp mọi nơi”, JustaTee bày tỏ và cho biết đã tặng cốm Hà Nội cho các nghệ sĩ ngoại quốc khiến họ rất ấn tượng. 

Trong năm 2019, Clean Bandit sẽ cùng Tuborg tìm kiếm những trải nghiệm hoàn toàn mới trong âm nhạc thông qua chuyến đi tới 5 quốc gia với nền văn hóa đặc sắc: Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Nga và Việt Nam.

Các nghệ sĩ tại mỗi quốc gia sẽ đồng hành cùng ban nhạc tài năng trên hành trình trải nghiệm, khám phá văn hóa địa phương và những cảm hứng trong sáng tác âm nhạc của riêng họ.

Sau thời gian làm việc trong phòng thu với nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới và tham dự sự kiện đặc biệt dành tặng người hâm mộ tại mỗi quốc gia, Clean Bandit sẽ quay trở về để sáng tạo những sản phẩm âm nhạc hợp tác mới dựa trên bản thu của các nghệ sĩ mà nhóm nhạc đã gặp gỡ trên hành trình khám phá của mình.

Với thông điệp Open to More, Tuborg Open mong muốn khuyến khích giới trẻ vượt qua giới hạn của bản thân và sẵn sàng chào đón những trải nghiệm mới. Năm nay, Tuborg Open đồng hành cùng đại sứ âm nhạc toàn cầu của dự án Clean Bandit và người hâm mộ trong chuyến đi vòng quanh thế giới nhằm tìm kiếm nguồn cảm hứng mới từ những nghệ sĩ tới từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

“Khi được làm việc với những nghệ sĩ ở những quốc gia khác nhau, chúng tôi được tiếp cận với những phong cách âm nhạc khác nhau, cùng những ngôn ngữ âm nhạc khác nhau. Điều đó rất thú vị vì sản phẩm âm nhạc chúng tôi kết hợp có thể mang đến sự bất ngờ không thể đoán trước”, Grace Chatto nói.

“Kết nối những nền văn hoá và phong cách âm nhạc khác biệt luôn là một thử thách lớn, nhưng với tinh thần Open to More, dự án Tuborg Open đã thành công trong việc truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ trên toàn thế giới, khắc họa rõ nét hài hoà ẩn trong sự kết hợp đặc biệt của các tài năng”, ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam, đại diện ban tổ chức, chia sẻ.

Trong hành trình 2 ngày ở Hà Nội, bên cạnh thời gian làm việc tại phòng thu, Clean Bandit đã cùng JustaTee và Phương Ly ghé thăm nhiều địa điểm danh tiếng, khám phá nhiều nét văn hóa đặc trưng để từ đó hiểu hơn về phong cách và nguồn cảm hứng của âm nhạc Việt Nam. Sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa các nghệ sĩ được dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 9 tới đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU