Chuyến lưu diễn 'bão táp' của nghệ sĩ Việt

26
Các nghệ sĩ Việt Hương, vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly - nhạc sĩ Minh Vy, Kasim Hoàng Vũ, Hoài Lâm, Hồ Quang Hiếu, Khánh Bình, nhạc sĩ Lê Quang cùng ban nhạc vừa trở về VN hôm qua sau chuyến lưu diễn “nhớ đời” tại Nhật.

Chuyến lưu diễn 'bão táp' của nghệ sĩ Việt
Ca sĩ Cẩm Ly trong chuyến lưu diễn Nhật - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Theo nhạc sĩ Minh Vy, nếu trễ 15 phút chuyến bay về VN thì cả đoàn sẽ phải ở lại Nhật do bão lớn, nhưng cận giờ bay mà đoàn nghệ sĩ vẫn không có người đưa ra sân bay. Tất cả mọi người cùng gọi taxi và nói chuyện bằng “ngôn ngữ cơ thể” (vì các tài xế không sử dụng tiếng Anh) để họ hiểu là đưa ra sân bay với giá tương đương 7 triệu đồng (cả đoàn phải thuê 4 chiếc). Đó là chưa nói, trong ngày 12.10 các nghệ sĩ phải tự di chuyển đến địa điểm diễn bằng xe buýt với số tiền 10 triệu đồng. Còn trong đêm 11.10, khi diễn xong thì không có một người nào trong ban tổ chức (BTC) đứng ra lo chỗ ăn, chỗ ở cho đoàn (ngoại trừ Cẩm Ly và Như Quỳnh có chỗ ở).

Nghệ sĩ hài Việt Hương, khi bước lên sân khấu đêm 12.10, thay vì biểu diễn, cô đã nức nở khóc và kể lại: “Các bạn có biết đây là lần đầu tiên trong suốt 21 năm đi diễn, chưa bao giờ Việt Hương bị đối xử như vậy. Tất cả anh em nghệ sĩ của VN lang thang tới hơn 1 giờ sáng ở ngoài đường mà không kiếm được chỗ ngủ. Cuối cùng, chỗ ngủ mà Hương có được không dành cho phụ nữ mà là chỗ để... mát xa”. 

Theo các nghệ sĩ, có thể BTC chỉ muốn khi các nghệ sĩ VN đến Nhật là về thẳng chỗ diễn và tiếp tục di chuyển đến địa điểm khác (đỡ tốn kém tiền khách sạn - NV). Nhưng điều mà nghệ sĩ thất vọng nhất là họ phải tự di chuyển, tự ăn, ở… không ai chăm sóc. Sau khi hoàn thành show ngày 11.10 ở Kobe, nghệ sĩ tiếp tục diễn show ngày 12.10 ở Tokyo nhưng chỉ diễn được nửa chừng. Một nguồn tin riêng cho Thanh Niên biết, những nghệ sĩ nào có mặt tại sân khấu đêm 12.10 thì diễn phần đầu, đến nửa show, do có cự cãi giữa BTC nên show bị hủy giữa chừng. Nhạc sĩ Lê Quang cho biết: “Đây là sự cố do đơn vị tổ chức của VN và Nhật không hợp tác chặt chẽ. Đến giờ thì thực hư sự việc vẫn chưa ngã ngũ”.

Chuyến lưu diễn này nằm trong chương trình Hoa hậu VN thế giới, do Trung tâm Việt show ENC tổ chức và không chỉ có ca sĩ trong nước mà còn có các ca sĩ hải ngoại như: Nguyễn Hưng, Như Quỳnh… Trước khi các nghệ sĩ đến Nhật, BTC cũng đã họp báo tại TP.HCM công bố sự kiện.

Hôm qua, Thanh Niên đã liên lạc một số thành viên trong BTC, tuy nhiên người đại diện chính hiện không có mặt tại VN nên không thể trả lời.

Dạ Ly

>> Người đi bộ xuyên Việt 'Hướng về biển Đông' đã tới TP.HCM
>> Việt Hương dùng tiền phúng điếu mẹ làm từ thiện
>> Làm đẹp với diễn viên Việt Hương
>> Nghệ sĩ Việt bị bỏ rơi tại Nhật: Việt Hương, Minh Vy lần đầu lên tiếng  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Đức

Thanh Đức

Khán giả trẻ VN hiện nay quá dễ dãi trong thức thưởng âm nhạc, nghệ thuật. Người đi xem dễ dàng mua những tấm vé hàng trăm ngàn, triệu đồng nhưng chất lượng nghệ sỹ không tương xứng. Nhưng cũng chính vậy nên các nghệ sỹ, nhất là ca sỹ tân nhạc tưởng mình là "hot" là siêu sao trong bầu trời ca nhạc hổ lốn bát nháo . Tỉ như Đàm Vĩnh Hưng, có xứng gì mà nhiều báo chí tâng bốc lên hàng "super" ca sỹ ?
levinh

levinh

Tôi có cùng quan điểm với bạn, không hiểu sao người ta cứ chạy theo những giá trị ảo bao nhiêu tiền của cứ đầu tư vào ngành giải trí mà thực ra chỉ mục đích chỉ để giải trí mà thôi, có lắm cái vô bổ nếu có nhiều nghệ sĩ (đa số là nghệ sĩ tự phong, không qua một trường lớp nào cả). Có nhiều chương trình biểu diễn thì nó chỉ làm cho đất nước nghèo thêm mà thôi nếu có thì chỉ có các nghệ sĩ là hưởng lợi, lãng phí kể cả cá nhà đài. Sao không dùng tiền bạc ấy để đầu tư cho con em nhà nghèo học giỏi đi học ở nước ngoài khi trở về họ lại phục vụ cho tổ quốc hay đầu tư cho những việc có ích cho đất nước... Qua câu chuyện này tôi nghĩ các nghệ sĩ kia nên biết chịu trách nhiệm những việc mình làm và im lặng là hay hơn cả
Lê Huy

Lê Huy

Vì 1 bộ phận lớn khán giả VN thưởng thức văn nghệ trong nước thiếu tri thức nên giới văn nghệ sĩ VN tưởng giá trị họ lớn.
xp

xp

Ở nhà nhất mẹ nhì con. Ra đường khối kẻ còn giòn hơn ta. Nghệ sĩ Việt không nên ảo tưởng khi đi lưu diễn nước ngoài.
Hiếu

Hiếu

Tôi đọc bài này lại nhớ hình ảnh ngày xưa mấy bác Văn Công nhà mình cũng dầm mưa dãi nắng đi lưu diễn cho chiến sĩ của ta ở mặt trận. Hai hình ảnh sao mà khác xa nhau quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU