Chuyện của chàng Alibaba

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu chuyện quen thuộc của chàng Alibaba đã được sân khấu kịch IDECAF đem lên sàn diễn với cái tên… dài kinh khủng, sẽ làm khán giả nhí thích thú trong mùa hè này.
NSƯT Mỹ Duyên và Đình Toàn vai Celena và Alibaba /// ẢNH: H.K NSƯT Mỹ Duyên và Đình Toàn vai Celena và Alibaba - ẢNH: H.K
NSƯT Mỹ Duyên và Đình Toàn vai Celena và Alibaba
ẢNH: H.K
Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Aladin nữa đó (tác giả Minh Phương, đạo diễn Vũ Minh) thật vui nhộn và tươi đẹp với cảnh trí, trang phục, âm nhạc như một đại tiệc, thú thật là người lớn còn mê nữa đây.
Nói đến kịch thiếu nhi do IDECAF sản xuất thì điều đầu tiên hấp dẫn là những thứ này, quá lộng lẫy, quá tưng bừng. Năm nay trang phục Ba Tư và Ấn Độ đã giúp nhà thiết kế tha hồ bay bổng vì xứ sở này đầy màu sắc. Nhiều người nói, vô đây xem trang phục và nghe âm nhạc thôi đã đủ tiền vé. Tràn đầy sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng của các bé và bồi dưỡng thẩm mỹ một cách tự nhiên.
Chuyện của chàng Alibaba - ảnh 1
Nghệ sĩ Hương Giang và Dương Lâm vai vợ chồng Kasim
Ảnh: H.K
Nội dung vở kịch thì vẫn bám theo truyện cổ tích ngày xưa, nhưng dĩ nhiên là tình tiết phong phú hơn. Alibaba (Đình Toàn) và cô em nuôi Celena (Mỹ Duyên) trung thực, thương người, trái ngược với vợ chồng anh ruột Kasim (Dương Lâm - Hương Giang) tham lam, hời hợt. Họ đã bước vào hang động đầy vàng của bọn cướp và một cuộc đấu trí đã xảy ra. 40 cái lu xuất hiện rất vui trên sân khấu, mà bọn cướp được khắc họa rất dễ thương, có một chút ngây thơ, một chút văn nghệ văn gừng, cuối cùng thì xếp hàng vô cây đèn thần để… phục hồi nhân phẩm.
Chuyện của chàng Alibaba - ảnh 2
NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thành Lộc và nghệ sĩ Quốc Tuấn trong vai bọn cướp
Ảnh: H.K
Nhiều tràng cười cứ vang khắp khán phòng vì nghệ sĩ quá duyên. NSƯT Hữu Châu vai tướng cướp thủ lĩnh Abukaxan và NSƯT Thành Lộc vai “phó cướp” Alêbêdê tung hoành như bao lâu nay, khiến con nít mê như điếu đổ.
Năm nay có thêm Dương Lâm, một cây hài mới toanh đang ''làm mưa làm gió'' trên màn ảnh nhỏ. Còn Mỹ Duyên, Hương Giang, Hoàng Trinh vẫn xinh đẹp và khả ái. Khán giả còn cười dữ dội bởi nghệ sĩ cập nhật những tin tức và bài hát đang lan truyền trên mạng, thả vào đúng chỗ khiến ai nấy sung sướng. Chẳng hạn bài tuyên truyền chống muỗi hát theo điệu Vọng Kim Lang “Anh mở nắp lu ra đi. Ngó xem ở trong con gì…” vừa cất lên là khán giả cười cái rần. Đúng là nghệ sĩ đã tận dụng đạo cụ cái lu để phăng kịch bản cho dễ thương hẳn lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU