Chưa từng nấu ăn, Lê Thanh Thảo vẫn thắng chồng khi thi đầu bếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con gái NSƯT Trường Sơn, nghệ sĩ cải lương Lê Thanh Thảo, tiết lộ được chồng cưng chiều nên ở nhà, ông xã Điền Trung luôn là người nấu bếp.
Đôi vợ chồng nghệ sĩ cải lương Điền Trung và Lê Thanh Thảo /// ẢNH: H.KHÔI Đôi vợ chồng nghệ sĩ cải lương Điền Trung và Lê Thanh Thảo - ẢNH: H.KHÔI
Đôi vợ chồng nghệ sĩ cải lương Điền Trung và Lê Thanh Thảo
ẢNH: H.KHÔI
Trong chương trình Đấu trường ẩm thực vừa phát sóng trên VTV9, đầu bếp Thanh Tín và đầu bếp Văn Tuấn đã cùng hai thí sinh đặc biệt là đôi vợ chồng nghệ sĩ cải lương Điền Trung - Lê Thanh Thảo tranh tài cùng nhau.
Lúc chọn món, Điền Trung nhường vợ chọn món ăn trước và tự tin tuyên bố dù thế nào anh cũng thắng, mặc dù tiền thưởng… vợ anh sẽ giữ. Lê Thanh Thảo quyết định cùng đầu bếp Thanh Tín thực hiện món thăn cừu áp chảo, còn Điền Trung đồng hành với đầu bếp Văn Tuấn thực hiện món cá lóc hấp bầu.
Chưa từng nấu ăn, Lê Thanh Thảo vẫn thắng chồng khi thi đầu bếp - ảnh 1
Khi được thắc mắc có đúng ở nhà chỉ toàn là Điền Trung nấu ăn? Lê Thanh Thảo không ngại ngần tiết lộ cô không vào bếp bữa nào trong tuần. Cô kể ở nhà ba là NSƯT Trường Sơn số một trong khoản nấu ăn và thật thà: “Do em ở nhà được ba cưng và chồng thương, những lúc đi hát về mệt chồng nấu cho ăn, còn ba thường không cho em vào bếp”.
Điền Trung cho biết để đảm đương vai trò đầu bếp ở nhà, anh thường gọi điện thoại qua bên Mỹ nhờ mẹ chỉ cách nấu, với thực đơn thường nấu là canh chua lươn, giò heo canh măng, gà hấp hành.
Nhận xét về Lê Thanh Thảo, đầu bếp Thanh Tín cho rằng nữ nghệ sĩ cải lương rất năng nổ, làm việc rất nhanh, tiếp thu tốt. Còn Điền Trung thì được đầu bếp Văn Tuấn nhận xét là vào bếp rất khéo, rất nhanh và gọn gàng, làm đến đâu thì dọn dẹp đến đó.
Chưa từng nấu ăn, Lê Thanh Thảo vẫn thắng chồng khi thi đầu bếp - ảnh 2
Chưa từng nấu ăn, Lê Thanh Thảo vẫn thắng chồng khi thi đầu bếp - ảnh 3
Món cá lóc hấp bầu của Điền Trung
ẢNH: HOÀNG KHÔI
Chưa từng nấu ăn, Lê Thanh Thảo vẫn thắng chồng khi thi đầu bếp - ảnh 4
Món thăn cừu áp chảo của Lê Thanh Thảo
ẢNH: H.KHÔI
Món ăn thăn cừu áp chảo của Lê Thanh Thảo được giám khảo Tịnh Hải  đánh giá trang trí đẹp, thăn cừu mềm, thấm gia vị mật ong, giống phiên bản gốc. Đối với món cá lóc hấp bầu, để tiết kiệm thời gian, Điền Trung đã chuyển thành luộc bầu kết hợp trang trí đơn giản, kết quả cá lóc mềm, bầu thấm gia vị thơm ngon nhưng lại có khuyết điểm ở phần nước sốt. Kết quả chung cuộc, Lê Thanh Thảo nhận 9,5 điểm, Điền Trung nhận 8 điểm. Đội Lê Thanh Thảo giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng. Điền Trung nhận phần thưởng 5 triệu đồng.
Chưa từng nấu ăn, Lê Thanh Thảo vẫn thắng chồng khi thi đầu bếp - ảnh 5
Lê Thanh Thảo nhận giải thưởng
Lê Thanh Thảo bất ngờ khi kết quả mình chiến thắng được chồng, còn Điền Trung thì mừng rỡ cám ơn chương trình vì... từ nay không phải nấu bếp nữa, đúng như tâm sự của anh ở giữa cuộc thi: “Làm xong món ăn lại cảm thấy lo, không biết sau “cuộc chiến” này về có… nhìn mặt nhau hay không. Nhưng mà kệ, hi vọng là mình thua, chấp nhận thua. Thua nhưng mà… thắng bởi từ nay về sau đã có người nấu cho mình ăn rồi, khỏi lo vấn đề bếp núc nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU