Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13.3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 1 tháng dừng đón khách để phòng dịch Covid-19, hôm nay, 8.3, chính quyền Hà Nội đã đồng ý mở cửa chùa Hương trở lại từ cuối tuần này. Phố đi bộ Hồ Gươm cũng sẽ được mở lại.
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đồng ý đề xuất mở cửa chùa Hương từ ngày 13.3 /// Ảnh Phú Khánh Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đồng ý đề xuất mở cửa chùa Hương từ ngày 13.3 - Ảnh Phú Khánh
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đồng ý đề xuất mở cửa chùa Hương từ ngày 13.3
Ảnh Phú Khánh
Chiều 8.3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức đề nghị UBND thành phố cho mở lại chùa Hương từ ngày 13.3 (tức ngày 1.2 âm lịch) và cam kết sẽ đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch khi đưa di tích này đi vào hoạt động.
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng tình với đề xuất này và đề nghị nếu huyện đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón khách đến hành hương, thì nên mở cửa sớm hơn, tránh mở cửa trở lại đúng ngày đầu tháng, người dân có thể đến đông sau thời gian dài chùa đóng cửa.
Ông Dũng cũng đồng ý đề xuất của Q.Hoàn Kiếm, cho mở lại hoạt động của không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ ngày 12.3.
Với các điểm di tích, tôn giáo khác, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát cho mở cửa trở lại và đảm bảo các biện pháp phòng dịch.
Theo Phó giám đốc Sở VH-TT Trần Thị Vân Anh, sáng 8.3, Sở này đã đi kiểm tra tại một số di tích lớn trên địa bàn thành phố và thấy cơ bản các địa điểm đều tổ chức tốt việc phòng, chống dịch.
Theo bà Vân Anh, đến nay một số di tích tại các quận nội thành đã mở cửa trở lại như Văn Miếu, đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ... nhưng đều có lượng khách không đông. Dù vậy, bà Vân Anh vẫn khuyến cáo trong những ngày tới, đặc biệt dịp đầu tháng, số lượng người đến các điểm trên có thể tăng cao, cần có phương án cụ thể phòng, chống dịch.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trước diễn biến dịch bệnh, kể từ 0 giờ ngày 16.2, UBND TP.Hà Nội đã đóng cửa các điểm di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở thủ đô; cũng như các cơ sở kinh doanh ăn uống vỉa hè, quán cà phê, trà đá, quán game, internet...
Hôm 2.3, Hà Nội đã cho phép nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại, nhưng phải đảm bảo giãn cách 1 m với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về.
Các dịch vụ vũ trường, bar, karaoke, cà phê và trà đá ở vỉa hè... tiếp tục bị dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới
Tuy nhiên, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho rằng, những nguy cơ xuất hiện dịch vẫn rất cao, trong bối cảnh sinh viên các trường đại học, cao đẳng quay trở lại trường; chuyên gia nhập cảnh; các ca mắc mới vẫn còn ở Hải Dương.
Hà Nội hiện đã lên kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cho khoảng 4.000 trường hợp tại các khu vực: công nhân các khu công nghiệp; người dân sống ở các khu vực có đông người nước ngoài; hành khách tại bến xe, nhà ga...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU