'Chú lính chì' Thiện Nhân bất ngờ xuất hiện, gây xúc động trong 'Thay lời muốn nói'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiên Hương

Thiên Hương

Ảnh: BTC

Được biên tập viên Quỳnh Hương giữ bí mật đến phút chót, sự xuất hiện của 'chú lính chì' Thiện Nhân và mẹ Mai Anh đã gây nhiều xúc động cho khán giả trong chương trình Thay lời muốn nói diễn ra tối 30.7 tại TP.HCM.
Thiện Nhân và mẹ Mai Anh gây xúc động khi xuất hiện trong 'Thay lời muốn nói' Thiện Nhân và mẹ Mai Anh gây xúc động khi xuất hiện trong 'Thay lời muốn nói'
Thiện Nhân và mẹ Mai Anh gây xúc động khi xuất hiện trong 'Thay lời muốn nói'
Năm 2006, dư luận rúng động trước hình ảnh một bé sơ sinh bị bỏ rơi đã bị thú hoang cắn mất một chân và cơ quan sinh dục. Cậu bé ấy chính là Thiện Nhân. Em đã nhận được rất nhiều tình cảm từ những nhà hảo tâm và may mắn gặp được mẹ Mai Anh, người đã nhận nuôi và xem em như một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng ở đó mà tiếp nối là hành trình của hai mẹ con đi khắp nơi để chữa trị cho Thiện Nhân. Cậu bé được gọi là "chú lính chì" bởi những gì trải qua thật không dễ dàng nhưng em không bao giờ bỏ cuộc.
Xuất hiện trên sân khấu Thay lời muốn nói, bé Thiện Nhân giờ đã là một cậu bé lém lỉnh với gương mặt sáng sủa. Khi được MC Quỳnh Hương hỏi rằng em có thấy mình có vĩ đại không, Thiện Nhân nói ngay: "Không ạ, mà rất bình thường". Cậu chia sẻ rằng cả hai mẹ con đều động viên nhau, những khi mẹ Mai Anh thấy buồn quá, thì cậu sẽ nói ngay "Mẹ cố nốt đi". Mẹ Mai Anh giải thích ngay: Vì quá nhiều thứ trải qua nên phải "cố nốt" chứ không "cố lên".
'Chú lính chì' Thiện Nhân bất ngờ xuất hiện, gây xúc động trong 'Thay lời muốn nói' - ảnh 1
Thiện Nhân giờ đã trở thành một câu bé lém lỉnh với gương mặt rất sáng sủa
Khi được hỏi về ước mơ, Thiện Nhân cũng chia sẻ sẽ để dành đến sau thi đậu đại học mới xác định được ước mơ, còn hiện tại chỉ muốn học giỏi. Thiện Nhân cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người và đặc biệt là mẹ đã cùng bên cạnh cậu trong thời gian qua. Sự xuất hiện của hai mẹ con và nghị lực phi thường của họ đã khiến không ít người trong khán phòng rơi nước mắt.
Chị Mai Anh thổ lộ: "Nếu như không có sự chung tay giúp đỡ của nhiều tấm lòng thì hai mẹ con cũng như những người bạn không thể lênh đênh khắp thế giới để tìm cách chữa trị cho con. Chính sự chung tay của mọi người mới giúp có em bé Thiện Nhân như ngày hôm nay và điều quan trọng con trai Thiện Nhân cùng với mẹ, các anh trai và nhiều người bạn nữa đang giúp hơn 1.000 bạn khác đồng cảnh ngộ. Yêu thương sẽ mở ra yêu thương. Một con người nhận yêu thương giúp đỡ trước kia thì nay có sức mạnh để giúp đỡ những người khác như mình nữa. Sự yêu thương của mọi người dành cho con trai 11 năm nay hết sức là tuyệt vời".
'Chú lính chì' Thiện Nhân bất ngờ xuất hiện, gây xúc động trong 'Thay lời muốn nói' - ảnh 2
Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh xúc động tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh
Thay lời muốn nói tháng 7 cũng ghi dấu những giây phút xúc động của Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh khi thể hiện hai ca khúc tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh trong dịp kỷ niệm 4 năm ngày mất của chàng ca sĩ trẻ này. Khoảnh khắc hình ảnh Wanbi xuất hiện trên sân khấu trong một đoạn bài Cảm ơn do chính anh sáng tác đã khiến cả hai ca sĩ và khán giả không cầm được nước mắt.
"Ở Bi có một sự lạc quan đáng kinh ngạc. Vào đúng em bé đầu tiên của Quỳnh Anh ra đời, khi đó Bi và nhóm bạn đã lên tận bệnh viện ở Bình Dương, khi ấy Bi đã mất đi một bên mắt rồi. Mình vừa vui vừa bối rối, nghĩ rằng chắc mình cố kiềm nén sự thương cảm để em ấy khó xử, nhưng bù lại Wanbi lại rất nhẹ tênh, và ánh mắt ấy, nụ cười ấy vẫn còn mãi", Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.
Với Đông Nhi, Wanbi Tuấn Anh cũng như một người truyền cảm hứng. Cô xúc động: "Với anh Bi, âm nhạc luôn là một thứ vô cùng quan trọng. Vì thế bất kỳ lúc nào thấy anh Bi sống cùng trong âm nhạc thì đó là một Wanbi Tuấn Anh mà mọi người yêu mến vì đối với anh âm nhạc là thứ kết nối cảm xúc giữa anh và khán giả".
'Chú lính chì' Thiện Nhân bất ngờ xuất hiện, gây xúc động trong 'Thay lời muốn nói' - ảnh 3
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về những ngày tháng khó khăn khi bước chân vào con đường ca hát
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã cũng có mặt trong đêm ca nhạc Truyền cảm hứng đặc biệt để gửi đến khán giả ca khúc Việt Nam 2020 do chính anh viết lời. Đặc biệt, anh còn kể câu chuyện về một "đại ân nhân" đã giúp mình có được vị trí như ngày hôm nay, đó chính là danh hài Hoài Linh, người đã động viên và truyền cảm hứng cho anh giữa vô vàng khen chê trên con đường nghệ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU