Chiêm ngưỡng Phật ngọc Hòa bình thế giới tại lễ hội Quán Thế Âm

1 Thanh Niên
Lễ hội Quán Thế Âm 2016 khai mạc hôm 25.3 tại chùa Quán Thế Âm, đường Sư Vạn Hạnh, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.
Theo thượng tọa Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Thế Âm, Phó ban tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 2016, bên cạnh các nghi lễ Phật giáo như lễ Tế xuân cầu quốc thái - dân an, pháp đàn Quán Thế Âm, lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như triển lãm tranh - ảnh du lịch và thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, triển lãm mỹ thuật thư pháp - thiền trà, trình diễn thư pháp Đại tự và nghệ thuật cắm hoa Thái Lan, biểu diễn võ thuật, đua thuyền truyền thống...
Đặc biệt, năm nay người dân và du khách đến với lễ hội còn có cơ hội chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới và xá lợi Phật, tham quan Bảo tàng Phật giáo.
Đây là một trong những pho tượng bằng ngọc lớn trên thế giới, được tạc từ ngọc nephrite nguyên khối 18 tấn có nguồn gốc từ Vancouver, Canada. Đạo hữu Ian Green (quốc tịch Úc) đã trúng thầu mua khối ngọc với giá 1,5 triệu USD và đưa sang Thái Lan chế tác theo mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni (ảnh).
Sau khi hoàn thành năm 2008, bức tượng đã được đưa đi triển lãm ở nhiều nước trên thế giới và đã từng có mặt tại lễ hội Quán Thế Âm, TP.Đà Nẵng vào năm 2009.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngapham

ngapham

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU