Chia sẻ kinh nghiệm làm phim trong ASEAN

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại Liên hoan phim (LHP) VN lần thứ 20 đang diễn ra ở TP.Đà Nẵng, đại diện các đoàn có phim tham dự Giải thưởng phim ASEAN đã chia sẻ kinh nghiệm làm phim, mong muốn hợp tác với các đơn vị làm phim VN và đưa ra các giải pháp để điện ảnh khu vực vươn ra thế giới.
Đạo diễn Hồng Ánh cùng các đạo diễn trong khối ASEAN /// Ảnh: Lucy Nguyễn Đạo diễn Hồng Ánh cùng các đạo diễn trong khối ASEAN - Ảnh: Lucy Nguyễn
Đạo diễn Hồng Ánh cùng các đạo diễn trong khối ASEAN
Ảnh: Lucy Nguyễn
Ông Miguel Dela Rosa, Giám đốc điều hành Quỹ phim ASEAN, cho rằng việc xây dựng cộng đồng điện ảnh ASEAN cần được thực hiện trên cả 3 lĩnh vực: sản xuất, phát hành và chiếu phim, nhằm tạo sức mạnh vươn ra thế giới.
Ông nói: “Điện ảnh ASEAN cần được thúc đẩy để phát triển bền vững không chỉ trong khu vực ASEAN. Để làm điều này, chúng tôi đã tổ chức gian hàng phim ASEAN tại LHP Berlin, mời các nhà điện ảnh ASEAN đến nói chuyện.
Ngoài ra, chúng ta cần xây dựng chương trình nghị sự để phát triển thị trường điện ảnh khu vực, đưa đi giới thiệu tại các hội chợ phim quốc tế… Hy vọng những hoạt động này sẽ góp phần mở cánh cửa đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU