Chị em cùng thi... hoa hậu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khi cuộc thi Hoa hậu VN 2018 đang diễn ra vòng sơ khảo, nhiều người đã chú ý đến một điểm độc đáo là các người đẹp có nhiều chị em trong nhà đều là những nhan sắc nổi tiếng của showbiz Việt.
Thảo Vy có nét đẹp rất giống chị gái Vũ Hoàng Điệp /// Ảnh: Dương Trực Thảo Vy có nét đẹp rất giống chị gái Vũ Hoàng Điệp - Ảnh: Dương Trực
Thảo Vy có nét đẹp rất giống chị gái Vũ Hoàng Điệp
Ảnh: Dương Trực
Thí sinh Vũ Hoàng Thảo Vy được nhắc đến nhiều vì có gương mặt và nét đẹp rất giống chị gái là Hoa hậu Sắc đẹp thế giới Vũ Hoàng Điệp hiện đang sống tại Mỹ. Vũ Hoàng Điệp kể về ngày em gái đi thi: “Tôi đứng ngồi không yên vì lo cho em không biết có làm tròn vai trò hay không. Tôi gọi điện liên tục và chỉ em cách đi đứng, tạo dáng; cách làm sao thể hiện gương mặt ấn tượng qua các phần thi. Ở nhà Vy là út nên được cưng chiều nhất, nhưng em không ỷ lại. Vy học rất giỏi, năm cấp 3 từng đoạt học sinh giỏi văn cấp thành phố (TP.HCM)”. Hỏi Vy có bị áp lực khi có chị là người nổi tiếng, em cười tươi: “Vy không có áp lực mà có thêm động lực. Tất nhiên khi đi thi hoa hậu, ai cũng khát khao đoạt giải nhưng Vy chỉ muốn làm hết sức lực có thể, mọi chuyện còn là… duyên. Vy 22 tuổi, con đường phát triển nghệ thuật còn dài. Dù có chị giúp đỡ hay không Vy muốn bản thân tự nỗ lực chứ không phải nổi tiếng từ danh nghĩa em gái Vũ Hoàng Điệp”.
Chị em cùng thi... hoa hậu - ảnh 1
Chị em Thu Chiêu - Hà Chiêu
Ảnh: NSCC
Một thí sinh khác của HHVN 2018 được nổi tiếng thêm là Hoa khôi Thu Chiêu, em gái của người mẫu - diễn viên Hà Chiêu. Ngày em đi thi, không ai khác mà chính Hà Chiêu là “sư phụ” chỉ dạy em gái. “Chị Hà Chiêu giúp đỡ em rất nhiều trong cuộc thi hoa hậu, nhất là việc đi catwalk, cách tạo dáng trên sàn, phong cách mặc đồ hợp hoàn cảnh. Chị luôn dặn dò em phải thật thoải mái, không được để mình áp lực. Chính chị Chiêu và gia đình đã động viên, vực dậy tinh thần rất nhiều cho em những lúc căng thẳng nhất”, Thu Chiêu kể.
Chị em cùng thi... hoa hậu - ảnh 2
Diệu Hân và Diệu Thùy
Ảnh: NSCC
Nhắc đến thí sinh Khánh Linh của HHVN 2018, mọi người nhớ đến giải bạc Siêu mẫu VN Thùy Linh và Á khôi Áo dài VN Phương Linh, bởi Khánh Linh chính là em gái của 2 người đẹp này. Trong showbiz hiện nay, dù các người đẹp trong một nhà không ít nhưng dường như khá hiếm gia đình có đến 3 chị em xinh đẹp cùng đi thi hoa hậu, hoa khôi. Không chỉ xinh đẹp, 3 chị em Thùy Linh - Phương Linh - Khánh Linh luôn “dính” nhau như hình với bóng trong cuộc sống và mọi bước đường nghệ thuật họ đi qua.
Những cặp chị em làm rạng rỡ nhan sắc Việt
Lần đầu tiên trong “lịch sử nhan sắc Việt” có hai chị em ruột đều đoạt Á hậu 1 cả 2 cuộc thi hoa hậu danh giá nhất VN là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015 Trà My và Á hậu 1 Hoa hậu VN 2016 Thanh Tú. Trà My hiện xa showbiz để thực hiện vai trò làm mẹ, làm vợ. Còn Thanh Tú đang lấn sân vai trò MC chuyên nghiệp. Cặp chị em Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Diệu Hân và em gái Diệu Thùy (Á hậu 1 Hoa hậu Đại dương 2017) cũng được “săn đón” với nhan sắc trời cho.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh có cô em họ là Tray Nguyễn - Hoa hậu châu Á tại Canada năm 2015. Hoa hậu Diễm Hương cũng có một em họ là Nguyễn Ngọc Anh từng đoạt Á hậu 3 Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á tại Canada. Còn Siêu mẫu Võ Hoàng Yến có đến 2 chị gái là người mẫu nổi tiếng một thời: Á hậu Áo dài VN 1996 Hoàng Hoa và người mẫu Hoàng Oanh. Người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh đến giờ vẫn là cặp chị em giữ được “phong độ” với nghề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU