Cháu 7 đời của Cao Bá Quát từng bị gia đình cấm khi theo nghệ thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập 230 của chương trình Khoảnh khắc cuộc đời tiếp tục lên sóng mang đến những câu chuyện về tình yêu, âm nhạc của Cao Bá Hưng, cháu bảy đời của nhà thơ Cao Bá Quát.
 
Cao Bá Hưng trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật /// Ảnh: BTC Cao Bá Hưng trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật - Ảnh: BTC
Cao Bá Hưng trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật
Ảnh: BTC
Lớn lên trong một gia đình có cái nôi nghệ thuật và là cháu 7 đời của nhà văn, nhà thơ Cao Bá Quát, không chỉ sở hữu khả năng sáng tác, anh còn được trời phú cho giọng hát truyền cảm. Đặc biệt, chàng trai sinh năm 1998 từng gây sốt tại cuộc thi Sing My Song 2016 và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Có được những thành công nhất định ở tuổi đời khá trẻ, Cao Bá Hưng cảm thấy may mắn vì định hướng được đam mê và sự nghiệp trong tương lai của mình. Anh cho biết bản thân không dám nhận đó là thành công và luôn tự nhủ phải học tập và hoàn thiện khả năng hơn nữa.
Ít ai biết rằng, ngay từ nhỏ gia đình không ủng hộ việc anh theo đuổi con đường hoạt động nghệ thuật. Nhưng chính sự quyết tâm đã giúp anh nhận được sự ủng hộ của gia đình. Sau gần 3 năm cuộc thi kết thúc, Cao Bá Hưng tự nhận thấy bản thân đã có nhiều sự thay đổi về tính cách, góc nhìn, tư duy và khả năng chuyên môn. Dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn sau một thời gian quay lại với nghệ thuật, song Cao Bá Hưng vẫn tin rằng “chỉ chăm chỉ thì Tổ nghề sẽ không bạc đãi”.
Lý giải việc sau khi kết thúc cuộc thi không hoạt động showbiz một cách rầm rộ, Cao Bá Hưng cho biết đã cùng gia đình ngồi xuống bàn về những kế hoạch tương lai của mình. “Nếu dựa vào độ hot và sự nổi tiếng sau cuộc thi mà tiếp tục ca hát thì tôi nghĩ mình sẽ chỉ được 2 - 3 năm và sẽ mãi ở đó. Còn chậm lại, trau dồi thêm thì sẽ đi xa được hơn nữa”, anh chia sẻ. Trước những chia sẻ của chàng nhạc sĩ trẻ, NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành cho tác giả Tương tư nhiều mỹ từ như thiện cảm, khiêm tốn, tỉnh táo và tự tin.
Nói về những dự định trong thời gian tới, chàng ca nhạc sĩ trẻ cho biết vẫn ấp ủ nhiều dự án âm nhạc. Đặc biệt anh chàng mong muốn được làm “văn hóa”, có thể là điện ảnh hay xuất bản tập thơ trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU