Chàng trai gây hoang mang vì khả năng 'giải cứu từ điển' gần 3.500 từ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập tiếp theo của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam khiến khán giả “đứng ngồi không yên" với những thí sinh sở hữu năng lực đặc biệt như Tấn Kiên, Quang Bình.
 
Tấn Kiên gây bất ngờ khi từ bỏ công việc IT để theo đuổi ước mơ trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ /// Ảnh: BTC Tấn Kiên gây bất ngờ khi từ bỏ công việc IT để theo đuổi ước mơ trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ - Ảnh: BTC
Tấn Kiên gây bất ngờ khi từ bỏ công việc IT để theo đuổi ước mơ trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ
Ảnh: BTC
Tấn Kiên là một ứng viên gây chú ý trong chương trình. Sau 4 năm gắn bó cùng công việc IT, anh đã đưa ra quyết định táo bạo là bỏ việc để theo đuổi ước mơ trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ. Nghe nam thí sinh chia sẻ, giám khảo khách mời - nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định ngay: “Nghe qua việc bạn từ bỏ công việc để đi theo đam mê của mình, tôi tin đó là sự thành công lớn nhất của bạn”.
Đến với chương trình, thử thách mà Tấn Kiên phải vượt qua lần này mang tên Giải cứu từ điển. Theo đó, trong thử thách, từ điển tiếng Anh cơ bản của Oxford có 3.367 từ vựng được đính kèm số thứ tự đã được Tấn Kiên ghi nhớ trước đó. Ban giám khảo sẽ tùy chọn 10 từ bất kỳ, Tấn Kiên được xem qua 10 từ đó mà không có số thứ tự. Chương trình sẽ trộn số thứ tự của 10 từ này với 190 từ gây nhiễu được lấy ngẫu nhiên từ số 1 đến từ số 3.367, sau đó sẽ giả lập một hệ thống các dây kết nối giữa số và chuông báo động. Tấn Kiên phải dùng trí nhớ để mã hóa các từ vựng này thành các con số. Sau đó tiến hành tìm và cắt những sợi dây có số thứ tự tương ứng với 10 từ vựng do ban giám khảo ra đề.
Chàng trai gây hoang mang vì khả năng 'giải cứu từ điển' gần 3.500 từ - ảnh 1

Thí sinh nhí Quang Bình gây ấn tượng với màn đối đáp thông minh

Ảnh: BTC

Thử thách đòi hỏi Tấn Kiên phải cắt chính xác 10/10 số thì mới thành công. Trường hợp cắt sai, chuông báo động sẽ vang lên và xem như thử thách thất bại. Việc phải ghi nhớ một lượng thông tin lớn và đúng theo số thứ tự là điều không hề dễ dàng cho Tấn Kiên. Tận mắt chứng kiến dàn đạo cụ mà chương trình đã chuẩn bị cho thử thách của mình, nam thí sinh cho biết: “Khi nhìn thấy dàn đạo cụ, mình cảm thấy có chút rối, bởi vì trên đó có rất nhiều con số mà trong quá trình thi mình có thể rất dễ nhầm lẫn”.
Chàng trai gây hoang mang vì khả năng 'giải cứu từ điển' gần 3.500 từ - ảnh 2

Trấn Thành và dàn giám khảo của chương trình

Ảnh: BTC

Một trong những thí sinh gây chú ý nữa chính là Quang Bình đến từ Vĩnh Phúc. Ngay từ khi xuất hiện, cậu bé khiến giám khảo Lại Văn Sâm lẫn MC Trấn Thành “gục ngã” trước màn đối đáp thông minh đúng chuẩn người quen lâu ngày gặp lại. Càng phấn khích và bất ngờ hơn khi lần tái ngộ này, cậu bé sẽ phô diễn tài năng trí tuệ với thử thách Nhận diện quốc huy. Cụ thể, nguồn dữ liệu cho thử thách này sẽ là quốc huy của 195 quốc gia và vùng lãnh thổ được lấy từ 237 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ban giám khảo sẽ chỉ định ngẫu nhiên một quốc huy để tách thành 3 chi tiết riêng biệt.
Quang Bình sẽ phải quan sát và tổng hợp những hình ảnh đó thành một quốc huy hoàn chỉnh để gọi đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ tương ứng của quốc huy được chọn. Nếu cậu bé lựa chọn chính xác 2 trên 3 lần thì thử thách thành công. Dù từng “gây bão” bởi năng lực trí tuệ hơn người, nhưng đứng trước số lượng dữ liệu khổng lồ cần ghi nhớ và những chi tiết na ná nhau trên quốc huy của những quốc gia, vùng lãnh thổ có sự tương đồng về văn hóa, sẽ khiến khả năng nhận diện của cậu bé trở nên khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU