Chân Tử Đan ủng hộ hơn 3 tỉ đồng giúp Vũ Hán chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan ủng hộ hơn 1 triệu đô la Hồng Kông (hơn 3 tỉ đồng) giúp cho Vũ Hán chống dịch bệnh Covid-19.
Chân Tử Đan cầm bức tranh do anh và hai con vẽ /// Ảnh: Sina Chân Tử Đan cầm bức tranh do anh và hai con vẽ - Ảnh: Sina
Chân Tử Đan cầm bức tranh do anh và hai con vẽ
Ảnh: Sina
Ngày 19.2, báo South China Morning Post cho biết ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan ủng hộ hơn 1 triệu đô la Hồng Kông cho đội ngũ y bác sĩ ở thành phố Vũ Hán để chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng đăng tải một video dài 28 giây trên tài khoản Weibo cá nhân để gửi lời cảm ơn đối với những lương y đang ngày đêm tận tụy ở Vũ Hán cũng như trên khắp Trung Quốc

Chân Tử Đan cùng hai con gửi yêu thương đến Vũ Hán

Ngôi sao võ thuật 56 tuổi tâm sự: "Xin chào mọi người, tôi là Chân Tử Đan, tôi làm video này để gửi lời cảm ơn đến tất cả những y bác sĩ tuyến đầu trên khắp Trung Quốc". Bên cạnh lời cảm ơn, sao phim Diệp Vấn còn nhắc nhở mọi người cống lại dịch bệnh Covid-19: "Trong những giờ phút như thế này, mọi người hãy nhớ đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay thật sạch. Hãy luôn giữ khoảng cách với virus nhưng đừng giữ khoảng cách với tình yêu thương xung quanh. Tôi tin rằng Trung Quốc đại lục sẽ vượt qua khổ nạn này, chúng ta sẽ chế ngự được dịch bệnh Covid-19. Vũ Hán cố lên! Trung Quốc cố lên!". 
Chân Tử Đan ủng hộ hơn 3 tỉ đồng giúp Vũ Hán chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ba cha con Chân Tử Đan vẽ tranh gửi đến Vũ Hán, trong tranh có lầu Hoàng Hạc là biểu tượng cho đất Vũ Hán, nấm đấm tượng trưng cho nghị lực và hình trái tim tượng trưng cho sự yêu thương

Ảnh: Sina

Bên cạnh số tiền hơn 1 triệu đô la Hồng Kông, đích thân nam diễn viên đã cùng với hai con là Jasmine và James vẽ tranh. Bức tranh này sẽ được gởi đến thành phố Vũ Hán như lời nhắn gửi yêu thương, động viên từ phía gia đình anh. 

Trước Chân Tử Đan, nhiều sao Hoa ngữ bị chỉ trích vì quyên góp bủn xỉn

Con số hơn 3 tỉ đồng mà ngôi sao gốc Quảng Châu quyên góp lần này là lớn so với số tiền của nhiều sao trước đó giúp nhân dân thành phố Vũ Hán chống lại dịch bệnh Covid-19. Đơn cử như cặp vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy quyên góp chỉ có 200.000 nhân dân tệ (khoảng 600 triệu đồng), trong khi họ là những ngôi sao lớn, hàng năm thu về số thù lao khủng. Hành động của cặp vợ chồng này vấp phải chỉ trích từ phía người hâm mộ, sau đó cả hai phải "sửa lỗi" bằng cách quyên góp thêm 800.000 nhân dân tệ (2,4 tỉ đồng). 
"Hào phóng" hơn cặp vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy, cặp vợ chồng Châu Kiệt Luân - Côn Lăng ủng hộ hơn 3 triệu nhân dân tệ (9 tỉ đồng). Cũng hào phóng như thế, tài tử Cổ Thiên Lạc ủng hộ lên đến 10 triệu nhân dân tệ (hơn 30 tỉ đồng), con số "khủng" nhất tính đến thời điểm hiện tại. 
Chân Tử Đan ủng hộ hơn 3 tỉ đồng giúp Vũ Hán chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Cổ Thiên Lạc là ngôi sao quyên góp "khủng" trong số các sao quyên góp chống dịch Covid-19

Ảnh:Sina

Bên cạnh các ngôi sao trên, từ khi Trung Quốc gồng mình chống dịch bệnh Covid-19, nhiều sao khác cũng có những đóng góp đáng kể. Của ít lòng nhiều, tuy mỗi người mỗi số tiền nhưng trên hết, họ luôn mong muốn Trung Quốc sớm vượt qua cơn hoạn nạn này: Chúc Tự Đan, Lưu Nhuế Lân, Cao Vỹ Quang mỗi người ủng hộ 100.000 nhân dân tệ (trên 300 triệu đồng), Dương Tử ủng hộ 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỉ đồng), Chu Nhất Long quyên góp hơn 2 triệu nhân dân tệ (hơn 6 tỉ đồng), Dương Mịch ủng hộ 200.000 nhân dân tệ (600 triệu đồng), Cúc Tịnh Y quyên góp 300.000 nhân dân tệ (gần 1 tỉ đồng), Lâm Tâm Như ủng hộ 500.000 nhân dân tệ (gần 1,6 tỉ đồng)...
Bên cạnh các sao, giới tỉ phú Trung Quốc cũng bày tỏ ước muốn giúp Vũ Hán vượt qua tình trạng tồi tệ vì dịch bệnh Covid-19. Đơn cử như tỉ phú Lôi Quân, người đứng đầu tập đoàn Xiaomi, ủng hộ hơn 10,7 triệu nhân dân tệ (hơn 33 tỉ đồng) cho nhiều bệnh viện ở quê hương ông là tỉnh Hồ Bắc để mua các dụng cụ y tế, trang thiết bị cần thiết giúp y, bác sĩ Vũ Hán chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU