Cha Meghan Markle nói Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thomas Markle, cha của Meghan Markle vừa tuyên bố ông không nghĩ Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, theo Reuters.
Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle và cha /// ẢNH: MIRROR Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle và cha - ẢNH: MIRROR
Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle và cha
ẢNH: MIRROR
Ông Thomas Markle cũng hy vọng rằng cáo buộc một thành viên trong Hoàng gia đình "tỏ ra lo ngại" về làn da sẫm màu của con trai Meghan Markle - Archie - chỉ là một “câu nói ngu ngốc”.
Cha của Meghan Markle nói thêm cháu trai Archie của ông hiện được một tuổi. Trước đó trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Meghan Markle cho biết con trai đã bị từ chối danh hiệu hoàng tử vì có những lo ngại trong hoàng gia về “làn da của nó sẫm màu khi được sinh ra”.

Nữ hoàng Anh nói gì sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của cặp đôi Harry-Meghan?

“Tôi rất tôn trọng Hoàng gia và tôi không nghĩ Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc. Tôi không nghĩ người Anh phân biệt chủng tộc, tôi cho rằng ở Los Angeles mới có nạn phân biệt chủng tộc, bang California có phân biệt chủng tộc, nhưng tôi không nghĩ người Anh lại như vậy. Tôi hy vọng đó chỉ là một câu nói ngu ngốc của ai đó về màu da của em bé”, Thomas Markle nói với kênh truyền hình Anh ITV.
Thomas Markle và con gái ghẻ lạnh nhau kể từ khi cô kết hôn với Harry, cháu trai Nữ hoàng Anh Elizabeth - vào năm 2018. Ông từng là giám đốc phụ trách ánh sáng cho phim truyền hình và phim sitcom của Mỹ, không tham dự đám cưới con gái trước sau khi phẫu thuật tim. Thomas nói con gái đã làm ông thất vọng khi mình bị bệnh.
Cha Meghan Markle nói Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc - ảnh 1

Thái tử Anh Charles, Công tước, Nữ công tước xứ Cambridge William và Catherine, Công tước, Nữ công tước xứ Sussex Harry và Meghan tham dự Lễ hội Khối thịnh vượng chung hằng năm tại Tu viện Westminster ở London, Anh ngày 9.3.2020

ẢNH: REUTERS

“Nó làm tôi thất vọng. Tôi nằm trên giường bệnh trong lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện và tôi không bao giờ nghe tin tức từ hai vợ chồng nữa. Chúng không quan tâm liệu tôi có chết hay không”, Thomas nhớ lại.
Khi được hỏi về cuộc phỏng vấn mà Meghan Markle và Harry đã dành cho Oprah Winfrey phát trên kênh CBS hôm 7.3, Thomas Markle cho rằng: “Chúng nó đã đi quá xa”, và lẽ ra nên dời cuộc phỏng vấn vì chồng của Nữ hoàng Elizabeth – Hoàng phu Philip đang nhập viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU