'Cha đẻ' Bố già: Phim Marvel thật đáng khinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Francis Ford Coppola, 'cha đẻ' của tác phẩm kinh điển Bố già, cho rằng phim của Marvel tác phẩm nào cũng như nhau và thật đáng khinh.
Francis Ford Coppola nhận giải thưởng danh giá tại Lyon (Pháp) /// Ảnh: AFP Francis Ford Coppola nhận giải thưởng danh giá tại Lyon (Pháp) - Ảnh: AFP
Francis Ford Coppola nhận giải thưởng danh giá tại Lyon (Pháp)
Ảnh: AFP
Theo Yahoo! News, khi tham dự Liên hoan phim Lumière diễn ra ở Lyon (Pháp) vừa qua, đạo diễn Francis Ford Coppola đã có những phát biểu mang tính suy tư về sự nghiệp làm phim và điện ảnh nói chung. Tại liên hoan phim, ông nhận giải Lumière (hay Prix Lumière) vì những cống hiến cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Trong số những phát biểu của mình, trang IndieWire cho biết đạo diễn huyền thoại đã có thái độ dè bỉu dòng phim siêu anh hùng Marvel.
'Cha đẻ' Bố già: Phim Marvel thật đáng khinh - ảnh 1

Đạo diễn Francis Ford Coppola (đeo kính) trên phim trường Bố già năm 1972. Bước chân vào điện ảnh từ thập niên 1960, đến nay ông sở hữu trong tay nhiều giải Oscar lẫn Cành cọ vàng danh giá. Nhiều tác phẩm của ông được xem là kinh điển của điện ảnh thế giới

Ảnh: Paramount Pictures

Phát ngôn của đạo diễn sinh năm 1939 là diễn biến tiếp theo quanh vụ lùm xùm chê phim của Marvel, mà người "khởi xướng" đầu tiên là đạo diễn Martin Scorsese. Trước đó, đạo diễn Taxi Driver cho rằng phim của Marvel không phải điện ảnh. Ủng hộ đồng nghiệp, Francis Ford Coppola cho biết: "Khi Martin Scorsese nói phim của Marvel không phải điện ảnh là ông ấy đúng đấy, bởi vì chúng ta đều kỳ vọng ở việc học được chút gì từ điện ảnh, như việc tác phẩm khai sáng chúng ta, mang cho ta sự hiểu biết hay nguồn cảm hứng... Tôi không hiểu tại sao người ta có thể coi được phim của Marvel khi tác phẩm nào cũng y như nhau".
Nếu như đạo diễn Martin Scorsese vẫn giữ một thái độ không quá khắt khe với phim của Marvel thì đạo diễn Bố già lại gay gắt hơn: "Martin Scorsese nói phim của Marvel không phải điện ảnh là còn tốt đấy. Chứ tôi chỉ thấy nó thật đáng khinh". Tuy ở tuổi 80 nhưng đạo diễn Apocalypse Now vẫn còn tỏ ra rất minh mẫn và nhiệt huyết khi tâm sự về chuyện nghề.
Trước đây, Martin Scorsese từng khiến nhiều sao và giới làm phim Hollywood, đặc biệt là những nghệ sĩ tham gia vào vũ trụ điện ảnh Marvel cảm thấy khó chịu khi nhà làm phim kỳ cựu ví phim siêu anh hùng giống như công viên giải trí lòe loẹt, nuông chiều thị hiếu dễ dãi của khán giả.
Sau khi cho rằng phim do Giám đốc Sáng tạo Kevin Feige (trước đó là Chủ tịch) đầu tư không xứng đáng gọi là điện ảnh, nhiều ý kiến cho rằng đạo diễn Goodfellas chưa làm được như đế chế Marvel bởi trong sự nghiệp có nhiều phim ế ẩm. Phát ngôn của đạo diễn Francis Ford Coppola một lần nữa dấy lên cuộc tranh luận về phim siêu anh hùng Marvel vốn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" thời gian qua. Trong khi đó, hãng Marvel (sở hữu bởi Disney) tính đến nay đã sản xuất 23 phim với doanh thu toàn cầu trên 22,4 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU