Tin mới

Đình làng Thạch Tân từng bị 4 xe tăng kéo nhưng không sập /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Đình làng kỳ sự: Ngôi đình 4 xe tăng kéo không đổ

2
Nhiều đình làng xứ Quảng đang lưu giữ nhiều câu chuyện văn hóa thú vị về những lễ hội, nghi thức độc đáo… Trong khi đó, một số đình khác lại mang những câu chuyện tâm linh kỳ bí.
Minh Vương trong vai Nguyễn Trãi vở Rạng ngọc Côn Sơn /// Ảnh: H.K

Gỡ khó xét tặng danh hiệu nghệ sĩ

0
Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT-DL), cho rằng việc sửa luật Thi đua, khen thưởng có thể sẽ gỡ khó cho việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ.
Màn cầu hôn của chàng trai đối với cô gái trong talkshow /// Ảnh: Matichon

Màn cầu hôn giữa talkshow gây tranh cãi

0
Màn cầu hôn của một nam thanh niên với bạn gái trong chương trình talkshow của một diễn viên hài nổi tiếng Thái Lan đang gây tranh cãi ở nước này.
Nhạc sĩ Phạm Tuyên /// Nguyễn Đình Toán

Người viết biên niên sử bằng âm nhạc

0
Trải qua 2 cuộc kháng chiến cho đến khi đất nước thống nhất, đổi mới, phát triển, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã chứng kiến và đi theo những dọc dài lịch sử của đất nước. Ông được ví như người viết biên niên sử bằng âm nhạc.
Vở diễn Người đi tìm minh chủ của Nhà hát Cải lương VN, đơn vị này thường phải mượn sân khấu tại Nhà hát Chèo để diễn /// Thúy Hiền

'Giải cứu' nghệ thuật truyền thống

0
Nghệ thuật sân khấu truyền thống đang cần những nguồn lực đều đặn và đủ mạnh, cũng như đúng cách để có thể gìn giữ được những di sản này.
Đình Lương Xá vẫn còn nguyên vẹn cách đây 2 năm  /// Ảnh: Nguyễn Hoài Nam

Phá cột đình quý 300 năm tuổi thay bằng cột bê tông

3
Những mảng chạm khắc quý giá, cột gỗ đã bị hạ xuống ngổn ngang rồi cột đình sau đó được thay bằng bê tông. Đó là số phận của ngôi đình 300 tuổi ở Lương Xá (Hà Nội), một di sản chưa xếp hạng.
CGV thừa nhận hình ảnh được chụp từ cụm rạp do mình quản lý /// Ảnh chụp màn hình

Nhân viên CGV tung 'ảnh nóng' của khách trong rạp chiếu

11
Phía CGV cho biết đã đình chỉ công tác tạm thời một nhân viên cụm rạp của mình vì hành vi chụp lại màn hình camera giám sát trong cụm rạp với hình ảnh cặp đôi nam nữ thân mật quá đà rồi tung lên mạng.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM tiếp nhận 17 hiện vật quý hiếm

0
Chiều 30.7, Sở VH-TT TP.HCM và Bảo tàng Lịch sử TP.HCM làm lễ tiếp nhận 17 hiện vật quý do đại đức Thích Minh Tông (Thiệu Quốc Trung), trụ trì Bảo Tạng Chơn Ngôn tịnh xá (ở đội 10, xã Liên Sơn, H.Lương Sơn, Hòa Bình) hiến tặng.
Chùa Cầu, Hội An /// Ngữ Thiên

Cần sửa luật để lấp lỗ hổng trong quản lý di sản

0
Tiền thu từ du lịch khi khai thác di sản tăng cao, nhiều di sản được UNESCO ghi danh, nhưng những lỗ hổng trong quản lý di sản cũng lộ ra. Vì thế, Bộ VH-TT-DL kiến nghị sửa đổi, bổ sung luật Di sản văn hóa.