Tin mới

Hải Phòng muốn bán vé thu tiền xem chọi trâu ở Đồ Sơn /// Lưu Quang Phổ

Có nên cho bán vé xem chọi trâu ?

1
Trong khi nghị định của Chính phủ quy định lễ hội không được bán vé thì đề án tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) lại đề nghị việc này.
Vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà cổ ở làng Hội Kỳ /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Hội Kỳ - ngôi làng biết... 'tủi thân'

0
Câu 'Nhìn sang Phước Tích, tủi thân Hội Kỳ' không biết có tự bao giờ, cũng không rõ ai là tác giả… nhưng hễ nhắc đến, đã làm cho người Hội Kỳ nói riêng và người Quảng Trị nói chung có chút thoáng buồn.
Văn hóa xếp hàng cần được nhân rộng /// Ảnh: Độc Lập

Đẩy lùi văn hóa tiêu cực

0
Theo nhiều chuyên gia, khủng hoảng giá trị và văn hóa tiêu cực đang lan rộng. Việc xác định hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị con người VN sẽ giúp thay đổi hiện thực này.
Rác thải tràn ngập lòng hồ Than Thở /// Ảnh: Lâm Viên

Hồ Than Thở biến thành... ao

5
Hồ Than Thở, thắng cảnh của TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), đang bị ô nhiễm và bồi lắng nghiêm trọng.
Địa điểm dự kiến đặt mốc số 0 ở Hà Nội: vị trí hiện đặt Đồng hồ hoa tại ngã tư phố Hàng Khay và phố Đinh Tiên Hoàng /// Ngọc Thắng

Mốc số 0 tại thủ đô: Xây chìm hay nổi?

1
Nhiều khả năng mốc số 0 tại thủ đô Hà Nội sẽ được đặt ở hồ Gươm. Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến khác nhau về việc hình dáng mốc này nên ra sao.
Nhóm Lime được đào tạo tại Hàn Quốc nhưng gặp khó khăn khi phát triển tại thị trường VN
 /// Ảnh: NSCC

Gian nan đào tạo nghệ sĩ Việt theo công nghệ Hàn

2
Những năm gần đây, nhiều công ty giải trí Hàn Quốc đã sang VN tuyển thực tập sinh lẫn tìm kiếm tài năng qua các cuộc thi và hứa hẹn đào tạo họ thành nghệ sĩ chuyên nghiệp và giúp vươn ra thế giới.
Ứng xử với di sản chưa có danh hiệu

Ứng xử với di sản chưa có danh hiệu

0
Tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều công trình kiến trúc cổ quý giá gắn liền với lịch sử vẫn chưa được xếp hạng di tích nên việc bảo vệ trước sự xâm hại của tiến trình phát triển đô thị là vô cùng khó khăn.
Tiếp nhận phiên bản mộc bản quý về đại thi hào Nguyễn Du

Tiếp nhận phiên bản mộc bản quý về đại thi hào Nguyễn Du

0
Ngày 26.5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Du (xã Tiên Điền, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận thêm 2 phiên bản mộc bản quý về đại thi hào Nguyễn Du từ Trung tâm lưu trữ quốc gia 4 (thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ).
Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963 /// Malcolm W.Browne

Kỳ bí xá lợi trái tim hòa thượng Thích Quảng Đức

9
Cách đây 55 năm, hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu trên đường phố Sài Gòn để phản đối làn sóng đàn áp Phật giáo của chính quyền đương thời. Sau đó lưu truyền một câu chuyện kỳ bí về 'trái tim bất diệt', lửa nung không cháy của ông.